Đời sống

Không khí lạnh cực mạnh tràn về, Bắc bộ rét tê tái từ chiều nay

Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Không khí lạnh rất mạnh đã tràn về đến các tỉnh vùng núi phía Bắc từ sáng nay, 7/1.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, sáng nay, 7/1, bộ phận không khí lạnh mạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc. Ở vịnh Bắc bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6.

Ngày hôm nay, bộ phận không khí lạnh mạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ, chiều và đêm ảnh hưởng đến Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung bộ và một số nơi ở Nam Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên ngày và đêm nay, ở Bắc bộ có mưa, mưa nhỏ; từ đêm nay, ở các tỉnh Trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Không khí lạnh cực mạnh tràn về, Bắc bộ rét tê tái từ chiều nay ảnh 1

Có thể xuất hiện mưa tuyết tại một số điểm vùng núi phía Bắc trong đợt rét này

Từ ngày hôm nay, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời chuyển rét đậm, rét hại. Trọng tâm rét hại tập trung ở các tỉnh Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ C, vùng núi 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời chuyển rét, phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-17 độ; các tỉnh Tây Nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét. Từ ngày 9/1, ở các tỉnh Nam Trung bộ và Nam bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.

Khu vực Hà Nội, ngày và đêm nay, có mưa nhỏ. Trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-10 độ C. Ngày mai, 8/1, nền nhiệt giảm thấp hơn, ban ngày không vượt quá 11 độ C, về đêm ở mức 6-7 độ C, trời cả ngày âm u, kèm mưa nhỏ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC