Đời sống

Không khí lạnh chạm ngõ, Bắc bộ chuyển rét đậm, băng giá tái xuất

Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên trong ngày hôm nay, Bắc bộ có mưa và mưa nhỏ.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, sáng sớm nay, 17/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc của Bắc bộ.

Ngày và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên trong ngày hôm nay ở Bắc bộ có mưa và mưa nhỏ; ở các tỉnh Trung bộ có mưa, có nơi mưa vừa và giông.

Không khí lạnh chạm ngõ, Bắc bộ chuyển rét đậm, băng giá tái xuất ảnh 1

Hôm nay, Bắc bộ chuyển mưa rét đậm, rét hại

Ngày hôm nay, ở các tỉnh Bắc bộ, Bắc Trung bộ trời chuyển rét đậm, rét hại. Trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ C, vùng núi 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-18 độ C; từ đêm mai, các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên đêm và sáng trời rét; Nam bộ trời lạnh vào đêm và sáng sớm. Từ ngày mai, các tỉnh Bắc bộ trời rét đậm, rét hại vào đêm và sáng sớm, ngày nắng.

Gió đông bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5. Ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển Trung Bộ, Nam bộ và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 7, có nơi cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh; sóng biển cao từ 4,0-6,0m.

Ngày hôm nay, có mưa và mưa nhỏ; trời rét đậm, có nơi rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ C. Từ ngày mai, 18/1 trời rét đậm vào đêm và sáng, ngày nắng.

Dự báo, rét đậm rét hại duy trì tại Bắc bộ đến ngày 19/1, từ ngày 20/1 trời nắng, nền nhiệt tăng dần. Trong tháng 1 không ghi nhận đợt rét đậm rét hại nào có cường độ mạnh như những đợt vừa qua.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC