Thể thao

"Không hủy chặng đua F1 nào ngay cả khi có tay đua nhiễm Covid-19"

Băng Tâm
ANTD.VN - Reuters dẫn lời Giám đốc điều hành Tập đoàn Công thức một (F1) Chase Carey nói hôm 2-6, sau khi ban tổ chức giải thông báo sẽ khởi động các chặng đua mùa giải 2020 bắt đầu từ ngày 3-7 tới.
Giám đốc điều F1 Chase Carey (ảnh nhỏ) khẳng định không hủy chặng đua nào ngay cả khi có tay đua nhiễm Covid-19

Giám đốc điều F1 Chase Carey (ảnh nhỏ) khẳng định không hủy chặng đua nào ngay cả khi có tay đua nhiễm Covid-19

Dịch Covid-19 hoành hành trên thế giới đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới kế hoạch tổ chức giải đua xe F1 mùa 2020 - mùa giải dự kiến tổng cộng 22 chặng đua trong đó bao gồm 2 chặng đua mới là GP Việt Nam và GP Hà Lan.

Ngày 15-3, ban tổ chức đã phải thông báo hoãn chặng đua GP Australia do có 1 thành viên của đội McLaren bị nhiễm Covid-19 và sau đó chặng đua Monaco Grand Prix dự kiến diễn ra vào cuối tháng 5 cũng không thể tổ chức.

Tuy nhiên mới đây, căn cứ tình hình dịch Covid-19 có chiều hướng lắng xuống, ban tổ chức cho biết đang lên kế hoạch để tổ chức 8 chặng đua đầu tiên của năm 2020, bắt đầu là chặng đua ở Áo vào ngày 3-7 tới. Việc tổ chức sự kiện không có khán giả được tính đến, ít nhất là ở những chặng đua đầu tiên.

Trước lo ngại về việc các chặng đua có thể tiếp tục phải hoãn/hủy nếu một tay đua nào đó bị xác định nhiễm Covid-19 như từng xảy ra với chặng GP Australia hồi tháng 3, Giám đốc điều hành Tập đoàn F1 Chase Carey khẳng định "sẽ không hủy bất cứ đường đua nào, ngay cả khi các tay đua nhiễm Covid-19".

"Chúng tôi sẽ có một quy trình kiểm tra, ngăn chặn sự lây nhiễm. Nếu một tài xế nhiễm bệnh, các đội luôn có tay đua khác dự bị để thay thế", Reuters dẫn lời ông Chase Carey và cho biết ban tổ chức đã gửi cho các đội đua bản hướng dẫn quy định chi tiết về các quy trình cho du lịch, khách sạn, bữa ăn, theo dõi hành vi và xét nghiệm bệnh.

"Ban tổ chức cũng khuyến khích các đội có quy trình kiểm tra tại chỗ vì nếu phát hiện cá nhân bị nhiễm bệnh phải tiến hành cách ly. Chúng tôi có khả năng cách ly họ tại một khách sạn và thay thế cá nhân đó", Giám đốc điều hành F1 nói thêm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC