Thể thao

Không huỷ AFF Cup, sẵn sàng đá tập trung

Băng Tâm
ANTD.VN - Lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 10-8 tới và ban tổ chức đang sẵn sàng các phương án ứng phó với dịch Covid-19 để giải đấu diễn ra an toàn.
Không huỷ AFF Cup, sẵn sàng đá tập trung ảnh 1

ĐT Việt Nam có thể sẽ thi đấu tập trung để bảo vệ chức vô địch AFF Cup

Dịch Covid-19 đang có xu hướng lan rộng ở hầu hết các quốc gia Đông Nam Á làm dấy lên lo ngại AFF Cup 2020 có thể phải huỷ, sau một năm trì hoãn.

Tuy nhiên trong phát biểu mới đây, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) Khiev Sameth khẳng định kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020 từ ngày 5-12-2021 đến 1-1-2022 vẫn không thay đổi.

Lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup sẽ diễn ra vào ngày 10-8 tới.

Ban tổ chức giữ nguyên thể thức thi đấu truyền thống của giải là chia làm hai bảng, thi đấu sân nhà/ sân khách chọn 4 đội xuất sắc nhất vào bán kết, song sẽ cân nhắc phương án tổ chức thi đấu tập trung, áp dụng quy tắc "bong bóng" để đảm bảo an toàn tối đa cho người chơi.

Quy tắc "bong bóng" đã được áp dụng tại một số giải bóng đá quốc tế. Ở khu vực Đông Nam Á, Thái Lan cũng vừa tổ chức thành công bảng F giải AFC Champions League 2021 - bảng đấu có CLB Viettel của Việt Nam tham dự.

Tuy nhiên, một số giải đấu như AFC Cup 2021 đã phải huỷ bỏ vòng loại khu vực Đông Nam Á, do không tìm được địa điểm thi đấu tập trung. Vì vậy, để AFF Cup có thể diễn ra, AFF cho biết sẽ chuẩn bị các quy tắc nghiêm ngặt bắt buộc phải áp dụng để giải đấu có thể diễn ra an toàn. Những nguyên tắc này dự kiến sẽ được hoàn thiện, công bố vào cuối tháng 7 này.

AFF Cup 2020 dự kiến diễn ra vào tháng 11-2020, song buộc phải dời lịch do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 tại khu vực Đông Nam Á. Đội tuyển Việt Nam hiện là đương kim vô địch.

AFF Cup diễn ra từ ngày 5-12-2021 đến 1-1-2022. Đây là khoảng thời gian phù hợp vì vào đúng quãng nghỉ của vòng loại cuối World Cup 2022 - giải đấu có ĐT Việt Nam tham dự. Nếu không thể tổ chức vào thời gian này, giải đấu có thể phải huỷ bỏ do quỹ thời gian còn lại trùng các giải đấu quốc tế khác và quá gần với AFF Cup 2022.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC