Chính trị - Xã hội

Không để xe khách “chạy rùa”, nhồi nhét

Hà Minh
ANTĐ - Đó là một trong những nội dung cam kết của kế hoạch cao điểm tuyên truyền, kiểm tra, xử lý hoạt động xe khách phục vụ đợt thi Đại học, Cao đẳng năm 2013, được CAQ Long Biên thống nhất với bến xe Gia Lâm, hôm qua, 18-6.

Theo Thượng tá Nguyễn Hồng Khanh - Phó trưởng CAQ Long Biên, việc xác định, phân công rõ ràng trách nhiệm giữa các đơn vị liên quan là điểm nổi bật của kế hoạch này. Đơn vị quản lý bến xe Gia Lâm một mặt chủ động lưu lượng xe phục vụ hành khách có thể tăng đột biến trong những ngày tới, đồng thời chịu trách nhiệm tuyên truyền, giám sát các nhà xe thực hiện nghiêm quy định về vận tải hành khách: không chở quá số người quy định; xe xuất bến phải có lịch trình; phải kiểm soát giờ điều khiển xe của tài xế và phụ xe trên từng xe khách. Trong khuôn viên của bến, lực lượng bảo vệ sẽ tăng cường kiểm soát để phát hiện, chấn chỉnh hiện tượng xe khách tranh chỗ đỗ hoặc cố tình “câu giờ” trước khi xuất bến. Không để “cò” hoạt động cũng là hoạt động trọng tâm được xác định thuộc về trách nhiệm của đơn vị quản lý bến xe Gia Lâm.

Nhằm phục vụ những ngày cao điểm thi Đại học, Cao đẳng tới đây, CAQ Long Biên cũng đã quán triệt kế hoạch riêng đến các đội CSTT-PƯN, CSHS và CAP Gia Thụy (đơn vị phụ trách địa bàn bến xe Gia Lâm), chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ để phát hiện, xử lý nghiêm hiện tượng, đối tượng “bảo kê” xe khách. Các tuyến đường xung quanh bến xe, đặc biệt trên tuyến Nguyễn Văn Linh, Ngọc Lâm, CAQ Long Biên phối hợp cùng lực lượng Thanh tra GTVT, đội CSGT số 5 tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện xử lý xe “dù”, xe khách chạy với tốc độ “rùa bò”. Động thái ghi hình xử phạt nguội đối với hoạt động xe khách trên các trục đường chính ra vào bến xe cũng đã được CAQ Long Biên tính toán để sớm triển khai cùng đơn vị quản lý bến xe Gia Lâm. Một thông tin đáng chú ý được đơn vị quản lý bến xe cung cấp, là sẽ thiết lập đường dây nóng trong những ngày cao điểm thí sinh về Hà Nội, để tiếp nhận thông tin, xử lý hành vi chèn ép, làm khó thí sinh và người nhà.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC