Đời sống

Không để xảy ra tai nạn với người dân trên đường đi lễ hội chùa Hương

Hoàng Phong
ANTD.VN - Nhằm đảm bảo trật tự ATGT phục vụ cho người dân, du khách đi hành lễ chùa Hương từ ngày 13-3 tới, Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị trong đó có Đội CSGT số 10 tập trung triển khai lực lượng, phương tiện phòng ngừa tai nạn.

Chiều 10-3, Trung tá Huỳnh Tấn Nam, Đội trưởng Đội CSGT số 10, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Từ ngày 13-3, lễ hội chùa Hương được khai mở sau thời gian tạm đóng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Đây là một trong những lễ hội kéo dài, có số lượng du khách hành hương rất lớn. Chính vì lẽ đó, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông luôn rình rập.

Để đảm bảo trật tự ATGT, Đội CSGT số 10 đã chủ động thực hiện nghiêm những ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ huy Phòng CSGT, cũng như xây dựng triển khai ngay phương án phân luồng, chỉ huy điều tiết giao thông trên tuyến. Hiện Quốc lộ 21B là một trong những tuyến huyết mạch dẫn tới chùa Hương. Bên cạnh đó, một số tuyến đường khác cũng dẫn tới chùa Hương nhưng điểm cuối đều nhập vào Quốc lộ 21B.

Không để xảy ra tai nạn với người dân trên đường đi lễ hội chùa Hương ảnh 1
Đội CSGT số 10 tăng cường kiểm tra nhằm phát hiện vi phạm và phòng ngừa không để xảy ra TNGT

Tuyến Quốc lộ 21B đi qua nhiều huyện, mật độ phương tiện ở các khu vực đông dân cư cao. Nhiều đoạn khúc cua, khuất tầm nhìn của người điều khiển phương tiện. Tình trạng bày biện hàng hóa, họp chợ lấn chiếm vỉa hè, lòng đường vẫn diễn ra ở một số nơi. Những bất cập này ảnh hưởng và tác động trực tiếp tới hoạt động tham gia giao thông của người dân trên đường.

Đội CSGT số 10 đã chủ động phối hợp với Đội CSGT Công an các huyện Thanh Oai, Ứng Hòa và Mỹ Đức đảm bảo ATGT trên dọc tuyến Quốc lộ 21B, đồng thời tập trung giải quyết những vi phạm, bất cập về trật tự đô thị.

Đơn vị cũng nghiên cứu những khu vực đông người dân đi lại, họp chợ và xác định, làm rõ các “điểm đen” từ đó tập trung lực lượng vừa kết hợp ứng trực và phân luồng, đảm bảo ATGT. Đội CSGT số 10 tăng cường kiểm tra những lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới ùn tắc và TNGT như: Lái xe vi phạm nồng độ cồn, ma túy, mũ bảo hiểm.

Cùng với đó, CSGT cũng tập trung phòng ngừa những trường hợp “cò mồi” chèo kéo khách đi hành hương lễ chùa, không để xảy ra TNGT. Trong quá trình làm nhiệm vụ, CSGT thực hiện nghiêm cũng như tuyên truyền người tham gia giao thông đảm bảo hiệu quả các biện pháp phòng, chống Covid-19.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC