Không để xảy ra cháy, nổ tại các điểm bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
 • Nam miền Bắc
 • Nữ miền Bắc
 • Nữ miền Nam
 • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội toàn dân đi bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn quận Đống Đa, Hà Nội đã hoàn tất. Công an quận Đống Đa đã chủ động xây dựng phương án, kế hoạch, động bồ nhiều biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại các điểm bầu cử và khu vực lân cận trên địa bàn.
Không để xảy ra cháy, nổ tại các điểm bầu cử ảnh 1

Tập huấn PCCC và CNCH cho lực lượng làm công tác tại các điểm bầu cử

Không để xảy ra cháy, nổ tại các điểm bầu cử ảnh 2

Theo Đại tá Võ Hồng Phương, Trưởng Công an quận Đống Đa: “Thực hiện kế hoạch đảm bảo an toàn PCCC tại các điểm bầu cử, Công an quận đã chủ động xây dựng các phương án, tình huống, chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, vật lực, trang thiết bị. Trong đó, Công an quận đã xây dựng phương án diễn tập PCCC lớn tại trường Tiểu học Thịnh Hào.

Ngoài ra các đơn vị nghiệp vụ đã đồng bộ nhiều biện pháp về an toàn PCCC, với quyết tâm không để xảy ra cháy nổ tại các điểm bầu cử và khu vực lân cận trên địa bàn quận Đống Đa”.

Không để xảy ra cháy, nổ tại các điểm bầu cử ảnh 3

Công an quận Đống Đa tuyên truyền PCCC

Tại quận Đống Đa, có 148 điểm bầu cử. Những ngày qua, 100% lực lượng Cảnh sát PCCC Công an quận đã phối hợp với Công an 21 phường và các đơn vị chức năng thường xuyên kiểm tra an toàn PCCC tại các điểm bầu cử. Cùng với đó, hướng dẫn các kỹ năng, cách xử lý tình huống cho những người làm công tác bầu cử tại 21 phường.

Không để xảy ra cháy, nổ tại các điểm bầu cử ảnh 4
Không để xảy ra cháy, nổ tại các điểm bầu cử ảnh 5

Kiểm tra đột xuất các cơ sở trọng điểm về PCCC

Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Đống Đa cũng thường xuyên kiểm tra các cơ sở trọng điểm về bầu cử trên địa bàn. Phối hợp với các đội nghiệp vụ, Công an phường kiểm tra, hướng dẫn, tuyên truyền PCCC các cơ sở lưu trú, tạm trú nhà nghỉ, khách sạn, nhà thuê trọ…

Đặc biệt, từ ngày 20-5, lực lượng Cảnh sát PCCC tăng cường tuần tra đêm đảm bảo an toàn PCCC tại các điểm bầu cử. Các CBCS chia 2 mũi, khép kín địa bàn, kiểm tra từ 11h30 đêm hôm trước đến 4h sáng hôm sau tại 148 điểm bầu cử.

Không để xảy ra cháy, nổ tại các điểm bầu cử ảnh 6

Lực lượng PCCC phối hợp với các phường tuần tra đêm đảm bảo an toàn PCCC

Không để xảy ra cháy, nổ tại các điểm bầu cử ảnh 7

Theo Chỉ huy Đội Cảnh sát PCCC và CNCH: “Chúng tôi đảm bảo quân số tối đa ứng trực, sẵn sàng chủ động trong mọi tình huống về PCCC. Tại các điểm diễn ra bầu cử, đã phối hợp với các phường trang bị 2 bình chữa cháy, 2 chăn chiên. Ngoài ra, đơn vị cũng đã dán các thông báo về an toàn PCCC và tập huấn cho các lực lượng làm công tác bầu cử ở cơ sở về các sự cố và phương án khắc phục, xử lý”.

Không để xảy ra cháy, nổ tại các điểm bầu cử ảnh 8

Chuẩn bị sẵn sàng các trang thiết bị cơ động tại điểm bầu cử

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chi tiết từng khâu, quận Đống Đa đã sẵn sàng cho ngày hội toàn dân đi bầu cử 23-5.