Đời sống

Công an quận Long Biên:

Không để xảy ra cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng trong dịp Tết Nguyên đán

Minh Thảo
ANTD.VN - Trong đợt cao điểm đảm bảo PCCC mùa hanh khô và đợt Tết Nguyên đán 2022, nhiều đơn vị chợ và trung tâm thương mại trên địa bàn quận Long Biên đã làm tốt công tác phòng ngừa cháy nổ, không để xảy ra các vụ cháy gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Công tác PCCC và CNCH tại các chợ, Trung tâm thương mại là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng liên quan đến tính mạng và tài sản con người. Đặc biệt khi đang ở giữa cao điểm của mùa hanh khô và dịp Tết Nguyên đán tới gần, các chợ, Trung tâm thương mại đẩy mạnh việc nhập, tích trữ hàng hóa nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân, thì đó cũng là lúc mà nguy cơ cháy, nổ rất dễ xảy ra. Trong những ngày cuối cùng của năm 2021, đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ cháy gây thiệt hại nặng nề về tài sản.

Không để xảy ra cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng trong dịp Tết Nguyên đán ảnh 1

Diễn tập các phương án PCCC tại trung tâm thương mại

Trước tình hình đó, Công an quận Long Biên đã xây dựng kế hoạch số 434/KH-CALB ngày 24-12- 2021 về việc tăng cường công tác PCCC và CNCH mùa hanh khô và Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, với mục đích phối hợp hướng dẫn cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn công tác tự đảm bảo an toàn PCCC, vừa góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, cũng vừa đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho người và tài sản.

Trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên là một trong những đơn vị luôn đi đầu trong công tác tự đảm bảo an toàn PCCC.

Với đội PCCC cơ sở gần 50 thành viên, đơn vị luôn sẵn sàng hưởng ứng và tích cực phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC tổ chức các hoạt động về PCCC và CNCH, định kỳ hàng năm tổ chức đào tạo kỹ năng cho đội PCCC cơ sở, tổ chức tuyên truyền, huấn luyện PCCC cho các đơn vị kinh doanh, thuê mặt bằng tại trung tâm.

Không để xảy ra cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng trong dịp Tết Nguyên đán ảnh 2
Không để xảy ra cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng trong dịp Tết Nguyên đán ảnh 3

Lực lượng PCCC cơ sở thường xuyên kiểm tra, thay thế các thiết bị báo cháy

Bên cạnh đó, cơ sở thường xuyên tổ chức tự kiểm tra, thay thế các thiết bị không đảm bảo an toàn, kịp thời phát hiện hư hỏng để thay thế, tránh xảy ra cháy nổ nhất là khi Tết Nguyên đán đang cận kề, lượng hàng hóa tập kết về Trung tâm thương mại tăng cao. Trung tâm tuyên truyền và ký cam kết các gian hàng tuyệt đối không thắp hương, đốt vàng mã, đun nấu tại Trung tâm thương mại.

Trung tâm đã đầu tư mua sắm nhiều trang thiết bị PCCC hiện đại như máy bơm công suất lớn, bình chữa cháy xách tay, hệ thống chữa cháy vách tường, hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động, lắp đặt biển báo, biển chỉ dẫn về PCCC, ban hành nội quy, quy định an toàn PCCC cho từng khu vực có lĩnh vực hoạt động khác nhau.

Nhờ sự chủ động trong công tác tự kiểm tra đảm bảo an toàn PCCC, đồng thời là sự phối hợp chặt chẽ giữa Trung tâm thương mại với lực lượng Cảnh sát PCCC Công an Quận Long Biên trong đợt cao điểm mùa hanh khô nói riêng và trong thời gian qua nói chung, tình hình cháy nổ trên địa bàn quận Long Biên đã được kiềm chế, một số vụ cháy xảy ra trên địa bàn đều đã được dập tắt kịp thời không gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC