Chính trị - Xã hội

Không để bị động, bất ngờ trong bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII

Chu Hương

ANTĐ - ​Tại lễ xuất quân và triển khai phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, sáng 9-1-2015, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, đã phát lệnh xuất quân, đồng thời đặt ra 4 nhiệm vụ đến các đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ Đại hội với quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội, chủ động trong mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ…

Sáng nay tại khu vực sân vận động quốc gia Mỹ Đình, hơn 5.000 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều khí tài hiện đại đã tham gia lễ xuất quân và diễn tập phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12. Tham gia lễ xuất quân có các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Bộ Y tế và một số đơn vị chức năng khác.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Bộ trưởng Công an, Đại tướng Trần Đại Quang nhấn mạnh, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng là một sự kiện chính trị quan trọng, thu hút sự quan tâm theo dõi của người dân trong và ngoài nước.

Công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đảng có ý nghĩa hết sức quan trọng và góp phần thành công của Đại hội. Chính vì vậy, thường trực Tiểu ban bảo vệ an ninh Đại hội đã xây dựng kế hoạch và hôm nay ra quân với quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội, chủ động trong mọi tình huống, không để bị động bất ngờ.
Các đại biểu tham dự lễ xuất quân

Các đại biểu tham dự lễ xuất quân

Các đại biểu tham dự lễ xuất quân

Đặc biệt, Bộ trưởng Trần Đại Quang cũng chỉ rõ 4 nhiệm vụ cho các đơn vị tham gia bảo vệ Đại hội. Đó là tăng cường bám sát, chủ động công tác nắm bắt, giám sát tình hình, tham mưu xử lý kịp thời các vấn đề phức tạp nảy sinh có liên quan đến công tác bảo vệ Đại hội; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị quân đội nhân dân, các ngành, các cấp trong công tác triển khai kế hoạch thực hiện bảo vệ Đại hội và chấp hành nghiêm chế độ thông tin báo cáo, mọi diễn biến liên quan tình hình công tác bảo vệ phải kịp thời báo cáo để thường trực Tiểu ban an ninh, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Quốc phòng để xử lý kịp thời. Sau khi giao nhiệm vụ, Bộ trưởng Bộ Công an đã chính thức phát lệnh xuất quân để bảo vệ tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đảng.

Với quyết tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Đại hội, Thiếu tướng Phạm Xuân Bình - Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội và Đại tá Bùi Trọng Quỳnh - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô khẳng định sẽ triển khai hiệu quả các phương án bảo vệ đảm bảo giữ vững tuyệt đối an ninh chính trị, nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng đập tan mọi âm mưu của các thế lực thù địch, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện sẵn sàng chiến đấu khi có lệnh...

Sau lệnh phát động lễ xuất quân, các đơn vị duyệt đội ngũ, diễu hành nhiều khí tài hiện đại và diễn tập chuẩn bị sẵn sàng cho việc diễn tập thực binh xử lý tình huống chống bạo loạn, khủng bố và giải cứu con tin. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC