Văn hóa - Giải trí

Không còn “ghế nóng” cho những “ông vua”

Dương Cầm
ANTĐ - Có thời người ta gọi đạo diễn Lê Hoàng là “ông vua” ghế nóng. Các chương trình giải trí trên sóng truyền hình đua nhau mời vị đạo diễn có tài ăn nói và nổi tiếng đanh đá này làm giám khảo. Song hai năm trở lại đây, chiếc ghế của Lê Hoàng đã giảm nhiệt và được  thay thế bởi rất nhiều gương mặt nghệ sĩ khác.
Không còn “ghế nóng” cho những “ông vua” ảnh 1
Lê Hoàng không còn là sự lựa chọn số 1 cho “ghế nóng”

Chuộng giám khảo “sạch” scandal

Sự góp mặt của người nổi tiếng trên ghế nóng là một phần không thể thiếu của các chương trình giải trí trên sóng truyền hình, tuy nhiên việc Lam Trường hay Cẩm Ly nhận lời làm giám khảo lại khiến nhiều người bất ngờ. Bất ngờ ở chỗ đã ngồi ghế nóng thì kiểu gì cũng bị người xem bình phẩm, thậm chí là “ném đá” mà từ xưa đến nay cả Lam Trường hay Cẩm Ly đều là những người kín tiếng và rất chịu khó giữ gìn hình ảnh nên từng từ chối không ít lời mời làm giám khảo. Bởi vậy ca sĩ Cẩm Ly trong lần đầu tiên ra mắt khán giả ở vai trò mới đã tâm sự thật rằng tuy làm nghề đã lâu nhưng chị vốn là người nhạy cảm nên rất sợ điều tiếng và không quen bị khán giả “ném đá”. Và lý do khiến chị nhận lời ngồi ghế nóng không phải để hâm nóng tên tuổi, mà đơn giản vì đây là sân chơi của con trẻ, người chơi và người xem cũng là con trẻ nên những ồn ào nếu có cũng sẽ không đến nỗi to tát. Cũng với suy nghĩ này, Lam Trường - người luôn được nhắc đến như ngôi sao “sạch” scandal nhất trong làng giải trí Việt thổ lộ anh nhận lời làm giám khảo chỉ vì đây là cuộc thi dành cho trẻ em. 

Về phía nhà sản xuất, Lam Trường hay Cẩm Ly đều là những ngôi sao đã đi qua thời kỳ hoàng kim, không còn sức hút lớn như trước nên việc đưa họ quay trở lại showbiz là một lựa chọn hoàn toàn mang tính đánh cược năm ăn năm thua. 

Không còn “ghế nóng” cho những “ông vua” ảnh 2
Lam Trường, Cẩm Ly sẽ mở đầu cho trào lưu 
chọn những gương mặt “sạch” scandal ngồi ghế nóng?

Làm một lần rồi… thôi?

Giữa lúc “mốt” chuộng giám khảo là những người ít nhiều có hình ảnh đẹp trong mắt công chúng đang nở rộ, người đẹp Tăng Thanh Hà cũng được mời thử ngồi ghế nóng trong cuộc thi tìm kiếm đầu bếp – Master Chef Việt Nam. Nhưng không may cho “ngọc nữ” một thời của màn ảnh Việt, chỉ vì lỡ lời chỉ trích một thí sinh đi thi nấu ăn chỉ vì giải thưởng quá lớn nên cô lập tức bị người xem “ném đá” không thương tiếc. Cũng không phải chuyên gia về ẩm thực nhưng đi chấm thi nấu ăn như Tăng Thanh Hà còn có đạo diễn Lê Hoàng, siêu mẫu Thúy Hạnh hay Hà Anh song cả ba người này đều quá quen với việc làm giám khảo nên kể cả chê cũng không đến nỗi để người xem phản ứng dữ dội. 

Cũng ngồi ghế nóng thời gian gần đây còn có nữ diễn viên Việt Trinh khi chị nhận lời làm giám khảo của chương trình “Cùng nhau tỏa sáng”. Sự xuất hiện của nữ minh tinh màn bạc một thời khiến người xem tò mò, nhất là khi đây lại là lần đầu tiên Việt Trinh đồng ý xuất hiện ở vai trò mới này. Tuy được xem là người khá khéo léo nhưng nữ diễn viên thổ lộ chị cũng lo ngại vì tuổi tác của mình không còn trẻ, mà lại làm giám khảo một chương trình dành cho giới trẻ. Dù vậy, Việt Trinh cũng bỏ ngỏ khả năng nếu chịu nhiều áp lực từ phía khán giả thì chị cũng thử một lần ngồi ghế nóng rồi thôi. 

Trong một lần tâm sự về chuyện ngồi ghế nóng, nhạc sĩ Quốc Trung thẳng thắn thổ lộ, các nhà sản xuất chương trình chỉ muốn mượn tên tuổi của người nổi tiếng để mời làm giám khảo. Mà ở đó giám khảo tha hồ nói gì cũng được, trừ chuyện chuyên môn. Và xem ra suy nghĩ này cũng có lý của nó, bởi dù mời giám khảo cá tính hay hiền lành, nổi tiếng nhờ tai tiếng hay “sạch” scandal thì thực tế là các nghệ sĩ được mời ngồi ghế nóng hiện giờ hầu hết đều không phải để chấm chọn lĩnh vực mà mình am tường hay thông thạo. Và giám khảo, suy cho cùng cũng là một lần để “tái” nổi tiếng, như lời ca sĩ Phương Thanh từng nói: “Làm giám khảo để tỏa sáng thì dại gì mà không tham gia”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC