Chính trị - Xã hội

Không có căn cứ xử lý thí sinh đạt điểm 10 môn lý, điểm 0 môn toán

Trịnh Nguyễn - C. Đức
ANTD.VN - Sau nhiều ngày vào cuộc xác minh những thông tin liên quan đến điểm số của nam sinh đạt điểm 10 môn Vật Lý nhưng lại bị điểm 0 môn Toán, cơ quan công an đã xem xét các khâu và kết luận không có căn cứ xác định vi phạm quy chế thi.

Không có căn cứ xử lý thí sinh đạt điểm 10 môn lý, điểm 0 môn toán ảnh 1

Nguyễn Sỹ Hùng cho rằng mình khoanh bừa đáp án môn Vật Lý và để bài trắng môn Toán

Là 1 trong 4 thí sinh đạt điểm 10 môn Vật Lý trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm nay nhưng Nguyễn Sỹ Hùng (Trường THPT Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa, Nghệ An) lại bị điểm 0 môn Toán. Vì lý do đó, Hùng không đủ điều kiện để xét tốt nghiệp.

Số điểm mà Hùng đạt được là: Vật Lý: 10 điểm; Hóa: 8 điểm; Toán: 0 điểm; Văn: 2,5 điểm. Tiếng Anh: 2,13 điểm. Với điểm số này, ở cụm thi do trường ĐH Vinh (TP Vinh, Nghệ An) tổ chức thì Nguyễn Sỹ Hùng là 1 trong 4 thí sinh đạt điểm 10 môn Vật lý và cũng là 1 trong 4 thí sinh có điểm 0 môn Toán.

Dù đạt điểm Vật Lý và Hóa cao nhưng do dính điểm liệt nên Hùng không đủ điều kiện để được công nhận tốt nghiệp. Trao đổi với Hùng, thí sinh này thừa nhận việc mình khoanh bừa đáp án một số câu môn Vật Lý.

Lý giải về điểm 0 môn Toán, Hùng cho biết, bản thân mình không làm bài thi môn toán mà nộp giấy trắng do buồn chán chuyện gia đình. Sau buổi thi đầu tiên, vì không muốn trường mình học mang tiếng có thí sinh bỏ thi nên Hung vẫn đi thi tiếp những môn còn lại.

Trước sự bất thường về điểm số của thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng, phía cụm thi Vinh đã đề nghị Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Nghệ An xác minh.

Sau nhiều ngày làm việc, đến ngày 12-8, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, với trách nhiệm của mình, đơn vị đã kiểm tra lại quá trình coi thi, chấm thi đối với thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng, Trường THPT Tây Hiếu dự thi tại cụm thi Vinh của Hội đồng thi Đại học Vinh nhưng không có gì sai sót.

Kết quả kiểm tra hồ sơ quy trình từ công tác coi thi, phát đề thi, chấm thi đều không có căn cứ xác định vi phạm quy chế thi trong trường hợp này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC