Thể thao

Không chịu được nhiệt, Navibank SG rút khỏi bóng đá

Phượng Hoàng
ANTĐ - Thừa nhận không đủ kinh phí để tiếp tục nuôi đội bóng, Chủ tịch CLB Navibank SG Nguyễn Vĩnh Thọ cho biết sẽ bỏ bóng đá và đề nghị trả đội về cho Liên đoàn TP HCM. 

Sau hơn một tháng “cắt liên lạc” với các thành viên CLB nhằm tránh bị đòi lương thưởng, mới đây, chủ tịch CLB Navibank SG Nguyễn Vĩnh Thọ bất ngờ gửi tâm thư cho LĐBĐ TP HCM (HFF) bày tỏ ý định rút lui khỏi bóng đá.

Trong thư, ông Thọ thừa nhận tình hình kinh tế khó khăn khiến Navibank không thể tiếp tục nuôi đội bóng. Trước đó từng có thông tin, lãnh đạo Navibank SG có ý định chuyển giao cho đội hạng Nhất Bình Định, sau đó là Đồng Tháp nhưng đều bế tắc. Và giờ, mong mỏi của ông chủ đội bóng là được chuyển giao lại cho TP HCM.

Tuy nhiên, Chủ tịch HFF Trần Anh Tú cho biết: “Đây là vấn đề lớn vượt ngoài phạm vi, thẩm quyền của HFF”. Theo ông Tú, HFF đã có công văn gửi Sở VH-TT&DL TP HCM xin ý kiến chỉ đạo giải quyết sự vụ.

Ông Mai Bá Hùng, Phó GĐ Sở VH-TT&DL TP HCM cho rằng ông Thọ nên chủ động gặp lãnh đạo Sở, bày tỏ nguyện vọng để cùng tìm hướng tháo gỡ, giải quyết bởi thời gian từ nay đến mùa giải mới không còn nhiều. “Vấn đề chuyển giao một đội bóng không hề đơn giản, ảnh hướng đến quyền lợi của nhiều thành viên. Vì vậy cần phải bàn bạc sao cho thỏa đáng”, ông Hùng nói.

Cũng theo ông Hùng, việc có hay không tiếp nhận CLB Navibank SG sẽ do UBND TP HCM quyết định.

Không chịu được nhiệt, Navibank SG rút khỏi bóng đá ảnh 1
Sau 3 năm nhảy vào bóng đá, Navibank SG (áo trắng) đã phải rút lui

Trong khi đó, dù đã lường trước khả năng đội bóng bị chuyển giao, thậm chí giải thể nhưng từ BHL đến các cầu thủ Navibank SG vẫn không tránh khỏi hoang mang sau khi “bầu” Thọ chính thức tuyên bố bỏ bóng đá.

Lương thưởng cho các thành viên đội nhiều tháng qua vẫn chưa được chi trả. Nhiều cầu thủ hết hạn hợp đồng do chưa được thanh toán lương, thưởng nên vẫn phải nán lại chờ. Trong khi số còn lại đang sốt ruột vì dù rất muốn tìm bến đỗ mới nhưng lương thưởng chưa được giải quyết và quan trọng hơn, trên lý thuyết họ vẫn là người của CLB và nếu ra đi sẽ phải bồi thường hợp đồng.

Navibank SG tiền thân là CLB Quân khu 4. Năm 2009, khi CLB áo lính giành quyền thăng hạng đã bán lại suất chơi V-League cho Ngân hàng thương mại cổ phần Nam Việt (Navibank Sài Gòn) thi đấu tại V-League 2010 và giành quyền trụ hạng. Mùa 2011, đội có mùa giải khá thành công với vị trí thứ 8 và đoạt Cup quốc gia. Mùa giải 2012, Navibank SG về đích thứ 7.

Liên quan đến thông tin Hải Phòng sẽ mua lại suất V-League của Navibank SG, một lãnh đạo TP đất Cảng cho PV Báo ANTĐ cho biết: “Hải Phòng không có ý định đó. Nếu nói chọn Navibank để có giá “mềm” hơn là không đúng, vì phía CLB Hải Phòng không coi trọng vấn đề tiền bạc khi thương thảo. Vấn đề nằm ở chỗ, CLB Navibank SG xưa nay làm bóng đá “ăn xổi”, thiếu chuyên nghiệp. Hải Phòng mấy năm qua đã phải trả giá đắt cho cách làm tương tự nên không muốn đi vào vết xe đổ”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC