Pháp luật

Khống chế đối tượng nghi ‘ngáo đá” làm loạn chốt kiểm dịch

Quang Trường
ANTD.VN - Ngày 31-8, Công an quận Ba Đình, TP Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự đối tượng Ninh Văn Đức (SN 1985, trú tại tổ 2 phường Ngọc Thuỵ, quận Long Biên, Hà Nội) để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ.  
Khống chế đối tượng nghi ‘ngáo đá” làm loạn chốt kiểm dịch ảnh 1

Đối tượng Đức bị cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra

Khoảng 22h30' ngày 28-8-2021, Tổ công tác của Công an phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình làm nhiệm vụ bảo đảm TTATGT, TTĐT và phòng, chống dịch Covid-19 tại ngã 3 Hàng Đậu - Trần Nhật Duật - Yên Phụ, phát hiện 1 xe máy Honda Blade không có BKS để dưới lòng đường.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện và đưa xe về trụ sở Công an phường để xác minh, làm rõ. Đến khoảng 0h20' ngày 29-8-2021, đối tượng Ninh Văn Đức ra chốt hỏi về chiếc xe máy trên.

Nhận thấy Đức không đeo khẩu trang, có biểu hiện say rượu bia và “ngáo đá”, tổ công tác đã yêu cầu Đức đeo khẩu trang và kiểm tra giấy tờ đi đường của đối tượng. Lúc này Đức không chấp hành và vẫn liên tục có lời lẽ lăng mạ, yêu cầu tổ công tác trả lại phương tiện.

Mặc dù, đã được giải thích về việc tạm giữ xe và chấp hành quy định về phòng, chống dịch nhưng Đức vẫn tiếp tục lăng mạ và dùng tay phải túm tóc đồng chí tự quản đang làm nhiệm vụ cùng tổ công tác.

Ngay lập tức, đối tượng bị tổ công tác đã khống chế, bắt giữ đối tượng đưa về trụ sở Công an phường để làm rõ. Qua test nhanh về ma tuý, kết quả cho thấy Đức dương tính với ma túy.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC