Chính trị - Xã hội

Không bỏ rơi du khách khi bão, lũ

Mai Anh
ANTD.VN - Trước tình hình cơn bão số 7 đang gây ảnh hưởng nặng nề đến các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa, ngày 17-10, Bộ VH-TT&DL đã có công văn khẩn gửi các địa phương nhằm có các biện pháp ứng phó với tình hình.

Ngày 17-10, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Đặng Thị Bích Liên đã ký công văn số 4185/BVHTTDL-TCDL gửi UBND các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa và UBND các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ về việc ứng phó với tình hình thiên tai.

Công văn ghi rõ, hiện nay bão số 7 có tên quốc tế SARIKA đang hoạt động trên khu vực Bắc biển Đông, di chuyển nhanh về phía đất liền nước ta, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16 và còn tiếp tục mạnh thêm.

Bão có khả năng đổ bộ trực tiếp vào đất liền nước ta trong hai ngày tới. Ngoài ra, cơn bão mạnh có tên quốc tế HAIMA đang hoạt động trên khu vực Tây Thái Bình Dương tiếp tục mạnh lên và có thể đạt mức siêu bão, nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới biển Đông.

Nhằm chủ động đối phó với bão, hạn chế các thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra trong đợt thiên tai sắp tới, Bộ VH-TT&DL đề nghị UBND các tỉnh, thành phố nêu trên chỉ đạo các Sở quản lý du lịch và các đơn vị chức năng thực hiện nghiêm túc công điện số 1829/CĐ-TTg ngày 16-10 -2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc khắc phục mưa lũ tại miền Trung và ứng phó khẩn cấp bão số 7, không để xảy ra bất ngờ trước tình hình mưa, lũ, bão.

Bộ VH-TT&DL cũng yêu cầu các địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến bão, mưa, lũ và thông tin của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai để có biện pháp ứng phó kịp thời, hiệu quả; có phương án tổ chức chống bão, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của khách du lịch, cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch, hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại của thiên tai; thiết lập và cử cán bộ trực đường dây nóng 24/24 nhằm tiếp nhận và hỗ trợ kịp thời cho khách du lịch, không để xảy ra tình trạng bỏ rơi du khách khi xảy ra bão, mưa, lũ.

Ngoài ra, các địa phương phải có phương án kịp thời đưa khách ra khỏi các khu vực biển, đảo và các vùng bị ảnh hưởng của bão.    

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC