Chính trị - Xã hội

Không ai làm thế

Cận
ANTĐ - Đợt lũ vừa rồi ở mấy tỉnh miền Trung kinh hoàng quá bác ạ!

- Vâng, thật là khủng khiếp, nước mênh mông trắng đồng, thiệt hại về người và tài sản không biết đâu mà kể, thương quá mà không biết làm thế nào.

- Phá rừng làm thủy điện, rồi thì người dân chặt cây lấy gỗ làm nhà, dòng lũ không có gì ngăn được đổ ụp lên đầu người vô tội như xô nước dội lên đàn kiến vậy, làm sao đỡ nổi. Đợt này, bác có định quyên góp gì không?

- Cứu trợ bao nhiêu cho đủ, vấn đề là người dân, đặc biệt là chính quyền địa phương cần có những giải pháp căn cơ, lâu dài.

- Thì họ vẫn quyết liệt chống thiên tai đấy thôi.

- Nhưng vừa rồi, đúng hôm đỉnh lũ, tại trụ sở UBND phường Thủy Châu (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế), người ta tổ chức ăn uống hát hò linh đình, trong khi có cậu bé vì thương ông bà đói, chèo thuyền đi mua gói mì tôm đã bị dòng nước lũ cuốn đi mất xác.

- Sao lại thế nhỉ? Họ không làm gì à? 

- Hay là, mấy ngày trời vật lộn với dòng nước lũ, nên họ nghỉ ngơi, thư giãn để có sức khỏe, tinh thần phục vụ bà con trở lại.

- Thì có ai cấm họ ngủ một giấc đâu. Vấn đề là, trong lúc hàng nghìn con người ngâm mình dưới dòng nước lạnh với cái bụng đói meo thì ai  lại điềm nhiên ăn uống, hát hò linh đình như vậy, người có lương tâm không ai làm thế.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC