Pháp luật

Khởi tố thanh niên bán thảo mộc Mỹ tẩm 4 chất ma túy

Linh An
ANTD.VN - Công an phát hiện, thu giữ của 2 nam thanh niên 11 điếu thuốc, bên trong có thảo mộc khô xác định tẩm chất ma túy. Khai thác “nóng”, các đối tượng khai nhận mua của Nguyễn Tiến Lợi.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tiến Lợi, SN 1994, trú tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, tối 12-6-2022, tổ công tác của Công an phường Chương Dương làm nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn đã phát hiện 2 đối tượng có biểu hiện nghi vấn tại hai địa chỉ là 60 và 95 - Vọng Hà, phường Chương Dương, đã yêu cầu kiểm tra hành chính.

Khởi tố thanh niên bán thảo mộc Mỹ tẩm 4 chất ma túy ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Tiến Lợi

Quá trình kiểm tra, cả hai đối tượng này đều tự nguyện giao nộp những điếu thuốc lá tự cuốn không có đầu lọc, bên trong là thảo mộc khô nghi chứa chất ma túy. Tổ công tác đã đưa các đối tượng cùng tang vật về trụ sở để xác minh làm rõ.

Kết quả giám định số tang vật thu được 1,666 gam thảo mộc chứa 4 chất ma túy. Đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận đã mua số “cỏ” trên của Nguyễn Tiến Lợi. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Lợi, cơ quan công an đã phát hiện và thu giữ 950,487 gam thảo mộc chứa ma túy.

Hiện Công an quận Hoàn Kiếm đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC