Pháp luật

Khởi tố, tạm giam đối tượng hoạt động tín dụng đen tại huyện Lạng Giang

A.N
ANTD.VN - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang đã khởi tố bị can và tạm giam đối tượng Ngô Văn Thành (SN 1982), trú tại xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Riêng đối tượng Nguyễn Thị Sen (SN 1981), là vợ của Thành cơ quan CSĐT áp dụng Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú.
Khởi tố, tạm giam đối tượng hoạt động tín dụng đen tại huyện Lạng Giang ảnh 1

Hai đối tượng Ngô Văn Thành và Nguyễn Thị Sen

Nhóm đối tượng bị bắt giữ gồm: Ngô Văn Thành (SN 1982) và vợ là Nguyễn Thị Sen (SN 1981), cùng trú tại xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở và những địa điểm có liên quan, cơ quan Công an thu giữ nhiều hợp đồng mua bán, thuê xe, đặt cọc xe các loại; nhiều giấy tờ tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay; số tiền 387 triệu đồng cùng 3 xe ô tô, 39 xe mô tô, 27 Giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô, mô tô các loại.

Quá trình điều tra ban đầu xác định trong thời gian từ năm 2018 cho đến khi bị khởi tố, Thành và Sen đã cho nhiều người trên địa bàn huyện Lạng Giang vay tiền với lãi suất cao. Bằng thủ đoạn cho vay lãi nặng thông qua hợp đồng mua bán, cầm cố ô tô, mô tô với lãi suất từ 3000đ đến 5000đ/1 triệu/ngày (tương đương 108% đến 180%/năm), các đối tượng đã thu lợi bất chính khoảng 200 triệu đồng.

Để phục vụ công tác điều tra, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang thông báo và đề nghị những ai đã từng vay tiền 2 đối tượng trên với mức lãi suất cao thì đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang để trình báo, cung cấp tài liệu phục vụ điều tra hoặc liên hệ trực tiếp với điều tra viên Dương Văn Tâm (số điện thoại: 0989.566.798) để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC