Pháp luật

Khởi tố nhóm đối tượng nổ súng đòi nợ trong nhà dân

Trịnh Nguyễn – Kỳ Tân
ANTĐ - Ngày 2-10, theo nguồn tin từ Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An cho biết phía cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 đối tượng nổ súng để đòi nợ trong nhà dân.

Trước đó, vào ngày 26-9, 5 đối tượng gồm: Lê Xuân Dần (26 tuổi) và Lê Xuân Giáp (28 tuổi) là anh trai của Dần đều trú tại thị trấn Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh; Trần Phương Anh (30 tuổi) trú tại Đô Lương, Nghệ An; Cao Đình Hiệu (23 tuổi) và Nguyễn Thành Trung (27 tuổi) cùng trú tại huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh đã điều khiển 2 xe ô tô lao vào nhà ông Quách Đào Kiểm trú tại xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, Nghệ An để đòi nợ.

Khi người dân xung quang chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra thì trong nhà ông Kiểm có 4 phát súng vang lên. Người dân lập tức cấp báo cho cơ quan công an, nhận được tin báo, lực lượng CS 113 Nghệ An đã triển khai lực lượng truy bắt các đối tượng.

Khởi tố nhóm đối tượng nổ súng đòi nợ trong nhà dân ảnh 1
Hai trong năm đối tượng tại cơ quan công an

Kiên quyết không để nhóm đối tượng chạy thoát, lực lượng 113 đã truy đuổi tới cùng. Khi chạy đến đường Hải Thượng Lãn Ông thuộc phường Hà Huy Tập, TP. Vinh, chiếc xe mang BKS 38N – 3879 bị sa vào vũng lầy không thể chạy tiếp. Lực lượng CS 113 Nghệ An đã nhanh chóng tóm gọn hai đối tượng trên xe. 

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng thu được một hộp đạn K59 có 28 viên. Ngay sau đó, các đối tượng và tang vật vụ án đã được chuyển cho Công an huyện Nghi Lộc tiếp tục điều tra.

Riêng các đối tượng còn lại sau khi chạy thoát biết không thể thoát tội nên sau đó cũng đã đến cơ quan công an đầu thú.

Được biết, xảy ra sự việc trên là do con gái của ông Kiểm đã nhận tiền của đối tượng tên Dần và hứa sẽ xin cho Dần vào làm việc ở ngân hàng nhưng không được. Khi Dần đến đòi lại thì con gái ông Kiểm cứ khất lần khất lượt.

Hiện sự việc đang được tiếp tục điều tra hoàn tất hồ sơ để sớm xử lý các đối tượng trước pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC