Pháp luật

Khởi tố nhóm đối tượng chứa chấp và tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý

Quang Trường
ANTD.VN - Ngày 16/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh, cho biết đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt khẩn cấp đối với 5 đối tượng về hành vi “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy” và “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.
Khởi tố nhóm đối tượng chứa chấp và tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý ảnh 1

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt giam 5 đối tượng để phục vụ công tác điều tra

Trước đó, ngày 30/4/2021, anh H.V.N. (SN 2002, trú tại xã Liên Vị, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) tụ tập cùng nhóm bạn ở quán Karaoke Tùng Yến, ở phường Phong Hải, thị xã Quảng Yên.

Quá trình vui chơi, nhóm bạn và anh H.V.N. có sử dụng chất kích thích rượu, bia... Khi đang hát Karaoke, anh H.V.N có những biểu hiện bất thường và được đưa đến Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ xác định anh H.V.N. đã tử vong trước khi đến Trung tâm Y tế.

Do anh H.V.N. đã tử vong nên Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên không lập hồ sơ bệnh án. Gia đình anh H.V.N. xin về và tổ chức lễ tang và mai táng tại xã Liên Vị, thị xã Quảng Yên vào ngày 2/5/2021.

Quá trình điều tra nguyên nhân đối với cái chết bất thường của anh H.V.N., do không có hồ sơ bệnh án cũng như tiền sử bệnh lý và đặc biệt là không có mâu thuẫn, xích mích gì trong cuộc sống sinh hoạt nên việc xác định nguyên nhân chết của anh H.V.N. là mấu chốt cơ bản để mở ra hướng điều tra, xử lý vụ việc.

Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh đã cử các cán bộ dầy dặn kinh nghiệm tiến hành khai quật tử thi và giám định để xác định nguyên nhân anh H.V.N. tử vong. Sau quá trình phân tích đánh giá và xét nghiệm bổ sung tổ công tác đã ra kết luận chính xác nguyên nhân chết của anh H.V.N. là ngộ độc chất ma túy MDMA và Ketamine.

Căn cứ các kết quả tài liệu điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thanh Tùng (SN 1979, trú tại khu 7, phường Phong Hải, là chủ cơ sở kinh doanh Karaoke Tùng Yến) về hành vi “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”; Phạm Thanh Tùng (SN 2003, trú tại thôn Bầu, xã Liên Vị); Nguyễn Văn Cao (SN 2004); Lê Hồng Đức Minh (SN 2003) và Lê Trung Sơn (SN 2002), cùng trú tại thôn Đông 1, xã Liên Vị, thị xã Quảng Yên cùng về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC