Pháp luật

Khởi tố người cha nghiện rượu đánh chết con gái 3 tuổi

ANTĐ - Ngày 12-7, CAH Đak Đoa (Gia Lai) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phyai (26 tuổi, trú xã Đak Krong, huyện Đak Đoa) về hành vi “cố ý gây thương tích dẫn đến chết người”.

Nạn nhân trong vụ án này chính là M. (chưa đầy 3 tuổi), con ruột của Phyai, đã chết trong tình trạng vỡ bao tử, tụ máu cuống lách, gãy tay trái.

Khởi tố người cha nghiện rượu đánh chết con gái 3 tuổi ảnh 1

Chị Khăm đau đớn kể lại chuyện với phóng viên

Sáng ngày ngày 4-7, chị Khăm- vợ Phyai phát hiện bé Mai đang trong tình trạng yếu ớt, hơi thở thì thào, một lát sau thì nằm bất động. Dù đã nhanh chóng đưa M. đi cấp cứu song đã quá muộn.

Trước đó 2 ngày, nhà mẹ đẻ Khăm mở tiệc rượu mừng cô em gái của Khăm bắt chồng. Tại đây, sau khi uống no say, Phyai đã chở con về nhà.

Về đến nhà, chị Khăm còn thấy Phyai đánh thật mạnh vào bụng, vào mông bé M. Khăm lao đến can ngăn cũng bị Phyai đánh chảy máu đầu…

Nhớ lại chuyện này, chị Khăm đã lờ mờ cho rằng chính Phyai là người gây cái chết cho con gái nên chị đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Tại cơ quan công an, bước đầu Phyai đã thừa nhận hành vi. Phyai khai rằng, sau khi no say ở nhà mẹ vợ, Phyai đã chở bé M. về.

Dù nhà chỉ cách đấy có 200m song xe đã ngã đến 2 lần. Thấy con không khóc mà nôn, đi ra quần và kêu đau, Phyai nổi cơn điên, vớ đoạn roi quất liên tiếp vào bụng, lưng M...

Được biết, mỗi khi say rượu, Phyai rất hung dữ. Đã rất nhiều lần, Phyai uống say, đánh đập vợ con.

Năm 2008, người vợ đầu của Phyai đã buộc phải đệ đơn ra tòa ly hôn cũng vì không chịu nổi tính cách cục cằn, hung tợn của Phyai khi say rượu. Chị này đã ôm 2 đứa con về nhà mẹ đẻ ở.

Theo NLĐ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC