Pháp luật

Khởi tố một giám đốc “chơi luật rừng”

Nguyễn Trần
ANTĐ - Công an tỉnh Nghệ An vừa ra quyết khởi tố và bắt tạm giam đối với Nguyễn Hữu Giáp (SN 1972, trú phường quán bàu – TP Vinh), là ủy viên HĐQT, Giám đốc Trung tâm đào tạo nghề lái xe thuộc công ty CP vận tải ô tô Nghệ An về tội gây rối trật tự công cộng.
Khởi tố một giám đốc “chơi luật rừng” ảnh 1
Ông Nguyễn Văn Đoàn (Ảnh VNN)

Trước đó, Công ty TNHH Thanh Thành Đạt ở phường Quán Bàu, TP.Vinh đã mua cổ phần của công ty CP vận tải ô tô Nghệ An.

Cho rằng công ty TNHH Thanh Thành Đạt đã mua cổ phần của công ty mình với giá rẻ nên ngày 14-10, Giáp đã gọi hơn 20 thanh niên kéo đến nhà bà Cao Thị Thanh đại diện của công ty Thanh Thành Đạt chửi bới, đe dọa và dằn mặt.

Sau khi dằn mặt bà Thanh xong, nhóm người này kéo đến nhà ông Nguyễn Văn Đoàn (63 tuổi), nguyên trưởng phòng tổ chức Công ty CP vận tải ô tô Nghệ An và đánh đập ông Đoàn cùng con gái ông.

Đoàn người này tiếp tục kéo đến nhà anh Nguyễn Hữu Thái cách đó hơn 100 mét để gây rối. Nhà chỉ có chị Dung, vợ anh Thái ở nhà nên bọn họ đe dọa cắt chân chị Dung rồi ra về.

Cùng bị bắt với Giáp còn có hai đối tượng khác là Nguyễn Trường Giang (SN 1971) và Trần Mạnh Cường (SN 1979). Cảnh sát điều tra nhận định hành vi của Giáp và nhóm người này có dấu hiệu gây rối trật tự công cộng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC