Pháp luật

Khởi tố giám đốc mua hóa đơn khống, chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng tiền thuế

Minh Quỳnh – Bá Hiển
ANTĐ - Nhằm chiếm đoạt tiền thuế của nhà nước, Trần Quyền, giám đốc công ty TNHH Quyền Dung, cùng với 2 đối tượng khác đã mua hóa đơn khống của một số công ty "ma" trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
Chiều 4-12, công an tỉnh Đắk Nông đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Trần Quyền (SN 1983, giám đốc công ty TNHH Quyền Dung, trụ sở tại phường Nghĩa Đức, thị xã Gia Nghĩa), Nguyễn Minh Mẫn (SN 1962), Thái Văn Tư (SN 1979) đều trú tại xã Quảng Tín, huyện Đắk R’Lấp về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, từ đầu năm 2013, Nguyễn Minh Mẫn, Trần Quyền, Thái Văn Tư đã liên kết, móc nối với một số doanh nghiệp, công ty “ma” trên địa bàn tỉnh Đắk Nông thực hiện việc mua bán các hoá đơn giá trị gia tăng khống để chiếm đoạt tiền thuế của nhà nước.

Theo đó, các đối tượng trên đã sử dụng hoá đơn giá trị gia tăng khống của một số công ty “ma” để giao cà phê cho các doanh nghiệp thu mua nông sản trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Sau đó, Quyền, Tư, Mẫn yêu cầu các doanh nghiệp thu mua nông sản chuyển tiền hàng và tiền thuế giá trị gia tăng vào tài khoản cá nhân của bọn chúng và qua địa chỉ tài khoản của các công ty “ma” để chiếm đoạt tiền thuế nhà nước.

Với thủ đoạn này, các đối tượng  Mẫn, Tư, và Quyền đã xuất bán 142 tờ hoá đơn khống của 3 công ty để lừa đảo chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng tiền thuế  Nhà nước.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC