Pháp luật

Khởi tố đường dây tội phạm chuyên tổ chức xuất, nhập cảnh trái phép

A.N
ANTD.VN - Ngày 6-4, Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố nhóm đối tượng về hành vi tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép...
Khởi tố đường dây tội phạm chuyên tổ chức xuất, nhập cảnh trái phép ảnh 1

Các đối tượng liên quan đến vụ án

Các đối tượng gồm: Nguyễn Văn Nhật (SN 1986), Nguyễn Văn Sinh (SN 1988) và A Phong, (SN 2000), cùng trú tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên; Nguyễn Văn Thịnh (SN 1986), trú tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Các đối tượng khai nhận nếu trót lọt, sẽ được trả công 8 triệu đồng cho lần dẫn người vượt biên trái phép.

Liên quan đến các đối tượng nêu trên, cơ quan công an cũng đã bàn giao 9 người Trung Quốc cho cơ quan chức năng để làm thủ tục đưa đi cách ly và xử phạt hành chính theo quy định.

Trước đó, khoảng 15h ngày 1-4, Đội tuần tra lưu động của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang tuần tra biên giới thuộc địa phận xã Na Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, đã phát hiện nhóm đối tượng dẫn đường cho 9 người Trung Quốc đi từ TP Điện Biên Phủ đến điểm hẹn để xuất cảnh trái phép sang Lào.

Được biết, chi phí cho mỗi người hết từ 7 - 8 vạn Nhân dân tệ (khoảng 250 triệu đồng Việt Nam), quá trình di chuyển, ăn ở trên đường không phải trả phí và khi sang đến Thủ đô Viêng Chăn (Lào) sẽ thanh toán tiền qua ứng dụng của mạng xã hội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC