Pháp luật

Khởi tố điều tra vụ clip khiêu dâm giả liên quan đến quán bar – karaoke Sunny

Hiền Linh
ANTD.VN -  Ngày 11-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về các clip khiêu dâm đồi trụy đang lan truyền trên mạng Internet cho rằng được ghi hình tại quán bar - karaoke Sunny.
Khởi tố điều tra vụ clip khiêu dâm giả liên quan đến quán bar – karaoke Sunny ảnh 1

Bước đầu, CQĐT xác định các clip khiêu dâm đồi trụy đang lan truyền trên mạng Internet cho rằng được ghi hình tại quán bar - karaoke Sunny Phúc Yên (Vĩnh Phúc) là giả mạo.

Như ANTĐ thông tin, quán bar - karaoke Sunny có địa chỉ tại phường Phúc Thắng, TP Phúc Yên (Vĩnh Phúc) được coi là "ổ dịch" Covid-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, vì phát hiện nhiều ca bị lây nhiễm từ đây. Nguồn lây được cơ quan chức năng xác định là có liên quan đến chuyên gia người Trung Quốc mắc Covid-19 sau khi rời khỏi khu cách ly tập trung tại Yên Bái.

Khởi tố điều tra vụ clip khiêu dâm giả liên quan đến quán bar – karaoke Sunny ảnh 2

Ngay sau đó, trên mạng Internet đã lan truyền nhiều clip khiêu dâm, đồi trụy cho rằng được quay ở quán bar này. Tuy nhiên, kết quả điều tra ban đầu, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã xác định các clip khiêu dâm, đồi trụy là giả mạo và hoàn toàn sai sự thật. Trong đó, đáng chú ý là một trang web chuyên về soi “kèo” cá độ bóng đá đã đăng tải thông tin kèm đường link chứa clip thác loạn tập thể và cho rằng được ghi hình tại quán bar –karaoke Sunny Vĩnh Phúc.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, cơ quan chức năng có đủ căn cứ xác định các clip khiêu dâm đồi trụy lan truyền trên mạng Internet cho rằng ở quán bar – karaoke Sunny Phúc Yên vừa qua là các clip giả mạo, có nguồn gốc và địa chỉ đăng tải trên trang web có máy chủ đặt tại nước ngoài, không được cấp phép tại Việt Nam.

Kết quả xác minh của Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc cũng làm rõ, tên miền của trang web đăng tải là tên miền quốc tế sử dụng dịch vụ ẩn danh cao cấp nên không thể xác định trang web này là của cá nhân hay tổ chức.

Cũng theo Công an tỉnh Vĩnh Phúc, ngay sau khi đăng tải, những clip này đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng Internet với tốc độ chóng mặt, dẫn đến việc nhìn nhận lệch lạc về tình hình thực tế diễn ra tại địa phương, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự và công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Đến nay, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra về tội "Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy" theo điều 326 - Bộ Luật Hình sự… ; đồng thời tiến hành điều tra, làm rõ việc đăng tải những clip giả mạo như vậy để nhằm mục đích gì.

Ngoài ra, liên quan đến "ổ dịch" xảy ra tại quán bar - karaoke Sunny, cơ quan điều tra đã xác định dấu hiệu vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở này nên đã khởi tố vụ án hình sự về tội "Vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người" theo quy định tại điều295 - Bộ Luật Hình sự.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC