Pháp luật

Khởi tố các đối tượng bắt giữ người trái pháp luật tại quán karaoke

Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Ngày 13-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đông Anh, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố nhóm tượng liên quan đến hành vi bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật.
Khởi tố các đối tượng bắt giữ người trái pháp luật tại quán karaoke     ảnh 1

Các đối tượng tại cơ quan Công an

Các đối tượng gồm Nguyễn Thị Thanh Loan (SN 1988), Nguyễn Công Xuân (SN 1992), Phạm Thị Mai (SN 1989) và Đoàn Văn Khuê (SN 1999) cùng trú tại huyện Đông Anh.

Trước đó, khoảng 23h30 ngày 29-7, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Đông Anh tiến hành kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh Karaoke tại thôn Đìa, xã Nam Hồng, đã phát hiện hoạt động vi phạm pháp luật.

Cụ thể, tại các phòng hát karaoke sử dụng nhân viên quá số lượng quy định trong thời điểm đang nguy cơ dịch covid-19. Kiểm tra tại tầng 6 của quán, Đội Cảnh sát hình sự phát hiện 2 người gồm chị Trần Thị T (SN 2004) và Trần Thị H (SN 2001), cùng trú tại tỉnh Thái Bình, là nhân viên mới đến làm tại quán, nhưng đang bị khóa nhốt trong phòng.

Qua điều tra, Công an huyện Đông Anh làm rõ Nguyễn Thị Thanh Loan là quản lý quán, đã chỉ đạo Nguyễn Công Xuân, là nhân viên phục vụ quán bắt, giữ trái phép chị Trần Thị T và Trần Thị H với lý do 2 chị đòi về nhà, không làm việc tại quán nữa vì sợ lây dịch Covid-19. Cơ quan Công an xác định Phạm Thị Mai là chủ quán và Đoàn Văn Khuê đã có hành vi giúp sức cho Nguyễn Công Xuân giữ người trái pháp luật.

Hiện Công an huyện Đông Anh đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC