Pháp luật

Khởi tố bị can, bắt tạm giam "IT" Nhâm Hoàng Khang

A.N
ANTD.VN - Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an cho biết đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nhâm Hoàng Khang (SN 1987), trú tại quận Tân Bình, TP. HCM để điều tra mở rộng về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Khởi tố bị can, bắt tạm giam "IT" Nhâm Hoàng Khang ảnh 1

Đối tượng Nhâm Hoàng Khang

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, Nhâm Hoàng Khang đã có hành vi "đột nhập" vào trang web liên quan đến những vi phạm pháp luật trong hoạt động tội phạm cờ bạc của một số đối tượng trên mạng xã hội...

Sau khi đột nhập vào trang web, Khang đã khai thác dữ liệu sau đó quay sang đe dọa tống tiền những người liên quan. Khang buộc chủ nhân trang web vi phạm phải chuyển số tiền 500 triệu đồng vào tài khoản của mình. Sau nhiều lần trao đổi, Khang đồng ý nhận 400 triệu đồng của đối tượng và tiền đã được chuyển.

Trước đó, từ thông tin tố giác tội phạm, Cục Cảnh sát hình sự đã phối hợp Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao điều tra, xác minh, làm rõ.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an đã phát hiện Khang có hành vi đe dọa, cưỡng đoạt 400 triệu đồng của nạn nhân và khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam "IT" này. Ngoài ra, cơ quan Công an đang làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật khác, có liên quan đến đối tượng Khang.

Vụ việc đang được Cục cảnh sát hình sự phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an tiếp tục điều tra, mở rộng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC