Pháp luật

Khởi tố 2 đối tượng nhận 19,5 triệu đồng tổ chức cho 15 người trốn ra nước ngoài

Văn Thiệp
ANTD.VN - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lai Châu vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam hai đối tượng Cứ A Tráng, sinh năm 1993 và Ma A Sài, sinh năm 1984, cùng trú tại bản Sin Chải, xã Mù Sang, huyện Phong Thổ về hành vi Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.

Trước đó, đầu tháng 4/2021, Cứ A Tráng cùng cậu là Ma A Sài rủ nhau đi tìm mua trâu tại xã Mường So, huyện Phong Thổ. Tại đây hai người gặp một người tự xưng tên Khải lại làm quen và đặt vấn đề nhờ đưa người vượt qua biên giới. Khải bảo chỉ cần đưa người qua biên giới sẽ có người bên Trung Quốc chờ đón người.

Khởi tố 2 đối tượng nhận 19,5 triệu đồng tổ chức cho 15 người trốn ra nước ngoài ảnh 1

Đối tượng Cứ A Tráng và Ma A Sài

Ngày 16/4, Khải liên hệ với Tráng và Sài đón 15 người từ ngã ba Tà Tê, xã Mù Sang, đi theo đường mòn tiểu mạch vượt suối qua biên giới bàn giao cho người Trung Quốc. Xong việc, Tráng và Sài được Khải chuyển tiền công qua tài khoản ngân hàng là 19,5 triệu đồng.

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Lai Châu, đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ việc và củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Như vậy, chỉ tính từ đầu năm 2021 đến nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đã khởi tố 8 vụ liên quan đến hành vi Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài và xuất nhập cảnh trái phép.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC