Pháp luật

Khởi tố 2 bị can về hành vi “Tổ chức cho người nhập cảnh trái phép”

Thanh Thanh
ANTD.VN - Ngày 2-4, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Cao Bằng đã ra quyết định khởi tố 2 bị can về hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.
Khởi tố 2 bị can về hành vi “Tổ chức cho người nhập cảnh trái phép” ảnh 1

Hai đối tượng Long và Vị

Trước đó, lúc 1 giờ 30’ ngày 31/3, tại quốc lộ 4A thuộc xóm Đồng Tâm - Bản Rạ, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Đồn Biên phòng Đàm Thủy chủ trì phối hợp với Công an huyện Trùng Khánh và các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng là La Văn Long (SN 1990) và Trịnh Văn Vị (SN 1989), cùng trú tại xã Quốc Khánh, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn đang dẫn đường cho 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Qua đấu tranh khai thác, đối tượng La Văn Long khai nhận được thuê lên khu vực thác Bản Giốc (xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh) để đón 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, nếu trót lọt sẽ được nhận tiền công 1 triệu đồng/ người.

Long đã đồng ý và gọi Trịnh Văn Vị cùng đi lên Cao Bằng để đón 3 người Trung Quốc. Khi đang dẫn đường cho 3 người Trung Quốc đến địa điểm trên thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Các công dân Trung Quốc đều khai nhận thông qua các mối quan hệ trên mạng xã hội được hướng dẫn nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để tiếp tục nhập cảnh trái phép sang Campuchia tìm việc làm.

Lực lượng chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 công dân Trung Quốc, sau đó đưa đi cách ly phòng chống Covid-19 theo quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC