Văn hóa - Giải trí

Khởi động cuộc thi "Nữ hoàng Trang sức Việt Nam" lần thứ VII-2015

Thiên Long
ANTĐ - Với chủ đề “Lộng lẫy sắc hương”, cuộc thi “Nữ hoàng Trang sức Việt Nam” lần thứ VII-2015 hứa hẹn sẽ mang tới nhiều bất ngờ trên hành trình tôn vinh vẻ đẹp kiêu sa của người con gái Việt Nam gắn với những bộ trang sức tinh xảo…

Theo đó, sau khi được Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) cấp phép tổ chức, cuộc thi “Nữ hoàng Trang sức Việt Nam” lần thứ VII-2015 do Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam phối hợp với Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại Hà Nội Khanh Anh Trang tổ chức đã chính thức khởi động, bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự thi của các thí sinh người đẹp kể từ ngày hôm nay (28-8-2015).
Hồ sơ gửi về Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam, tầng 4 Cung Trí thức, Đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội. Thời gian nhận hồ sơ dự kiến kéo dài đến ngày 27-11-2015 trước khi bước vào vòng sơ tuyển. 60 thí sinh vượt qua vòng sơ tuyển sẽ bước vào vòng bán kết diễn ra ngày 28-11-2015 tại Hà Nội. Ban Giám khảo sẽ chọn ra 33 thí sinh xuất sắc để bước vào vòng chung kết dự kiến diễn ra trong tháng 12-2015 cũng tại Thủ đô Hà Nội.

Khởi động cuộc thi "Nữ hoàng Trang sức Việt Nam" lần thứ VII-2015 ảnh 1Đương kim Nữ hoàng Trang sức Lô Thị Hương Trâm

Điểm mới của cuộc thi “Nữ hoàng Trang sức Việt Nam” năm nay, đó là để giảm chi phí, đi lại tốn kém cho thí sinh, Ban Tổ chức sẽ trực tiếp tuyển chọn thí sinh người đẹp theo khu vực tại các tỉnh/thành phố: Hà Nội, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Phòng, Nha Trang, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ. Bên cạnh đó, trong các vòng thi, ngoài việc được đài thọ chi phí ăn, nghỉ, các thí sinh sẽ tự túc chuẩn bị trang phục, trang điểm. Điều này nhằm thiết thực thực hiện việc xã hội hoá trong hoạt động tổ chức của cuộc thi, đồng thời mang tới sự chủ động cho các thí sinh, từ đó có thể tự tin khoe sắc đẹp theo đúng sở trường của mình.

Danh hiệu Nữ hoàng Trang sức Việt Nam sẽ nhận được giải thưởng 100 triệu đồng, Vương miện độc quyền và Giấy chứng nhận của Ban tổ chức. Ngoài hai giải Á hoàng 1, 2 và hai giải Khuyến khích dành cho Top 5, Ban tổ chức cũng sẽ có 7 giải Người đẹp: Áo dài, Dạ hội, Thân thiện, Gương mặt khả ái nhất, Phong cách, Người đẹp ảnh và Người đẹp được yêu thích nhất dành cho các thí sinh.

Trong khuôn khổ cuộc thi “Nữ hoàng Trang sức Việt Nam” lần thứ VII-2015, Ban tổ chức cũng phát động cuộc thi Thiết kế nữ trang 2015 nhằm tôn vinh bàn tay tài hoa của những nghệ nhân kim hoàn đã sáng tạo ra những bộ trang sức tinh xảo. Hai cuộc thi gắn kết với nhau nhằm kết hợp vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam với những bộ trang sức - sự kết hợp hài hoà giữa cái đẹp của con người với báu vật của thiên nhiên thông qua tài năng nghệ nhân kim hoàn Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC