Văn hóa - Giải trí

Khởi động cuộc thi “Hoa hậu Du lịch biển Việt Nam 2022”

An Vy
ANTD.VN - Cuộc thi lần đầu tổ chức ở Việt Nam với mong muốn tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam; giới thiệu những cảnh đẹp thiên nhiên, sản vật quý giá, di tích, thắng cảnh của Nha Trang - Khánh Hòa, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Du lịch biển Việt Nam 2022” cho biết, sân chơi được Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT&DL) chọn làm chương trình điểm nhấn của “Năm du lịch quốc gia 2022”. Đây cũng là sự kiện mang tầm vóc quốc gia, giúp lựa chọn ra đại diện nhan sắc Việt tham gia cuộc thi “Hoa hậu Du lịch quốc tế”, khẳng định tài sắc, vị thế của phụ nữ Việt Nam, quảng bá du lịch Việt Nam đến với bạn bè thế giới. Điểm nhấn của cuộc thi là các thí sinh không chỉ thể hiện vẻ đẹp vóc dáng, hình thể mà còn tranh tài ở các phần thi tìm hiểu biển đảo Việt Nam, các địa danh du lịch trong cả nước.

Khởi động cuộc thi “Hoa hậu Du lịch biển Việt Nam 2022” ảnh 1

Sự kiện mang tầm vóc quốc gia, giúp lựa chọn ra đại diện nhan sắc Việt tham gia cuộc thi “Hoa hậu Du lịch quốc tế”

Cũng theo đại diện Ban tổ chức, thí sinh đăng quang ngôi vị cao nhất sẽ nhận được chiếc vương miện trị giá 1,8 tỷ đồng cùng 200 triệu đồng tiền mặt. Giải thưởng dành cho Á hậu 1 và Á hậu 2 lần lượt là 150 triệu đồng và 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, cuộc thi còn có nhiều giải phụ gồm: Người đẹp nhân ái, Người đẹp tài năng, Người đẹp thể thao, Người đẹp bikini, Người đẹp ảnh, Người đẹp du lịch, Người đẹp biển, Người đẹp môi trường, Người đẹp thời trang, Người đẹp được khán giả yêu thích, Người đẹp xứ trầm.

Đảm nhận vai trò “cầm cân nảy mực” tại sân chơi này là nhiều gương mặt tên tuổi như: NSND Trần Mạnh Cường, nhà sử học Dương Trung Quốc, TS nhân trắc học Thẩm Hoàng Diệp, PGS.TS - Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đình Thi, PGS.TS - Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Thị Thuý Hường, diễn viên Lý Nhã Kỳ, nhà thiết kế Hà Linh Thư, Hoa hậu Phan Thị Mơ…

Theo kế hoạch, vòng bán kết cuộc thi diễn ra trong 2 ngày 9 và 10 - 7 tới tại khu du lịch Champa Island Nha Trang. Vòng chung kết được tổ chức từ ngày 11 đến 28-7 tại Khánh Hòa. Đêm chung kết được tổ chức tại Vinwonders - Vinpearl Nha Trang (đảo Hòn Tre) vào ngày 30-7-2022.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC