Chính trị - Xã hội

Khởi động Câu lạc bộ “Từ Hồ sơ đến Bờ Hồ”

C.Anh
ANTD.VN -  Chiều 6-5, Phòng Hồ sơ Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức khởi động Câu lạc bộ “Từ Hồ sơ đến Bờ Hồ” nhằm động viên CBCS đơn vị tích cực rèn luyện sức khỏe thông qua hình thức chạy hoặc đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm.

Chia sẻ về ý tưởng thành lập CLB, Trung tá Phạm Thị Thùy Dương, Trưởng phòng Hồ sơ cho hay, triển khai thực hiện Chỉ thị số 02 của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác TDTT lực lượng CAND “Hàng tuần, dành ít nhất một buổi với thời gian 30 phút trong giờ làm việc để tổ chức rèn luyện thể lực”, là một đơn vị đông quân số nữ và mang phong cách “công sở” không giống như các đơn vị chiến đấu của lực lượng Công an Thủ đô, nên việc thành lập CLB là phù hợp với thực tiễn đơn vị.

Khởi động Câu lạc bộ “Từ Hồ sơ đến Bờ Hồ” ảnh 1

CLB "Từ Hồ sơ đến Bờ Hồ" sẽ duy trì hoạt động thể dục thể thao hàng tuần để rèn luyện thể lực

Trước đó, Bộ Công an, UBND TP Hà Nội cũng đã ban hành nhiều chương trình, kế hoạch về công tác thể dục thể thao với mục đích tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, Thủ trưởng các đơn vị đối với công tác thể dục, thể thao (TDTT) nói chung và phong trào luyện tập TDTT nói riêng. Cấp ủy, chỉ huy đơn vị phải trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm chính về chất lượng, hiệu quả công tác TDTT của đơn vị mình; quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi về thời gian và cơ sở vật chất; động viên, khuyến khích cán bộ, chiến sỹ (CBCS) tự giác, thường xuyên tập luyện hàng ngày, tham gia các hoạt động TDTT do các cấp tổ chức.

Khởi động Câu lạc bộ “Từ Hồ sơ đến Bờ Hồ” ảnh 2

Mỗi CBCS Phòng Hồ sơ dành 30 phút ngày làm việc trong tuần, để tập trung rèn luyện sức khỏe thông qua hình thức chạy hoặc đi bộ

Tuyên truyền, phổ biến, quán triệt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác TDTT; động viên tinh thần CBCS tạo khí thế thi đua, sôi nổi, phát huy tính năng động sáng tạo và nâng cao thể lực, phòng chống bệnh tật, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Thông qua các hoạt động TDTT, CATP phát hiện, tuyển chọn CBCS có năng khiếu để bồi dưỡng, làm nòng cốt trong phong trào TDTT và tham gia đội tuyên tập luyện, thi đấu các giải do thành phố Hà Nội và Bộ Công an tổ chức.

Khởi động Câu lạc bộ “Từ Hồ sơ đến Bờ Hồ” ảnh 3

Hoạt động duy trì thường xuyên sẽ góp phần nâng cao sức khỏe, tinh thần đoàn kết gắn bó giữa các thành viên trong đơn vị

“Tại đơn vị Phòng Hồ sơ, CBCS hàng ngày làm việc trong một môi trường hạn hẹp nên cũng dễ mắc các bệnh về mắt, cột sống. Do vậy, việc thành lập CLB sẽ góp phần nâng cao sức khỏe cho CBCS đơn vị, tăng cường sự gắn kết, đoàn kết gắn bó giữa các thành viên trong đơn vị. Đặc biệt đơn vị cũng có những CBCS là hạt nhân trong phong trào thể dục thể thao của thành phố của Bộ Công an nên rất thuận lợi trong việc triển khai tập luyện hàng tuần” – Trung tá Phạm Thị Thùy Dương thông tin.

Khởi động Câu lạc bộ “Từ Hồ sơ đến Bờ Hồ” ảnh 4

Tự tin cùng những bước chân không mỏi

Theo chỉ huy Phòng Hồ sơ, CLB “Từ Hồ sơ đến Bờ Hồ” không chỉ giới hạn ở bờ hồ Hoàn Kiếm mà sẽ mở rộng đến các hồ, các địa chỉ văn hóa khác xung quanh nơi đơn vị đóng quân, qua đó sẽ giúp CBCS trong đơn vị không những có thêm sức khỏe mà còn thêm cả vốn kiến thức về văn hóa, xã hội khi tham gia hoạt động chạy/ đi bộ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC