Thể thao

Khởi đầu của Kiatisak tại HAGL tốt hơn cả thời ở tuyển Thái Lan

Tiểu Lam
ANTD.VN - Tỉ lệ chiến thắng của HLV Kiatisak trong giai đoạn khởi đầu với HAGL ấn tượng hơn nhiều so với khi chiến lược gia này làm việc ở U23 và ĐT Thái Lan.

Trở lại HAGL sau mười năm, Kiatisak đang giúp đội bóng phố Núi chơi thăng hoa ở V-League để hướng đến chức vô địch. Họ toàn thắng 5 trận gần nhất, có 22 điểm và chiếm vị trí số 1 trên BXH sau 9 vòng.

Khởi đầu của Kiatisak tại HAGL tốt hơn cả thời ở tuyển Thái Lan ảnh 1

HLV Kiatisak khi còn dẫn dắt ĐT Thái Lan

Dưới bàn tay nhào nặn của "Zico Thái", một trong những tiền đạo xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Đông Nam Á, những Công Phượng, Văn Toàn... như được nâng lên tầm cao mới, giúp HAGL sở hữu hàng công đáng sợ nhất V-League với 18 bàn ghi được, trung bình 2 bàn mỗi trận.

Không chỉ giúp đội bóng phố Núi lên "mâm trên", có thể cạnh tranh sòng phẳng ngôi vô địch, bản thân Kiatisak còn trải qua giai đoạn hiệu quả nhất trong sự nghiệp cầm quân.

Cụ thể, theo tờ Siam Sports của Thái Lan, với 7 trận thắng, 1 hòa và 1 thua sau 9 trận, Kiatisak có tỉ lệ chiến thắng lên tới 77,78%. Cùng giai đoạn này khi còn dẫn dắt U23 và ĐTQG Thái Lan, chiến lược gia này cũng chỉ có tỉ lệ chiến thắng chưa đến 70%.

Khởi đầu của Kiatisak tại HAGL tốt hơn cả thời ở tuyển Thái Lan ảnh 2

Nụ cười thường trực của Kiatisak tại phố Núi Pleiku

Để có được những thành công như hôm nay, Kiatisak cũng từng nếm trải nhiều gian truân và thất bại với chính HAGL (2006 và 2010), hay các CLB của Thái như Chula United năm 2008 và 2012, Chonburi năm 2009, Bangkok FC năm 2012 và Port FC vào năm 2017.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC