Xe+

Khởi công xây dựng cầu Khe Ang, nơi từng cuốn trôi xe con làm 5 người chết

Trịnh Nguyễn
ANTĐ -Ngày 22-3, Sở GTVT Nghệ An đã tổ chức lễ động thổ xây dựng cầu Khe Ang tại xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An - nơi nước lũ từng cuốn trôi chiếc xe con 7 chỗ làm 5 người tử vong vào ngày 19-9-2013.
Khởi công xây dựng cầu Khe Ang, nơi từng cuốn trôi xe con làm 5 người chết ảnh 1
Đập tràn Khe Ang nơi xảy ra vụ tai nạn khiến chiếc xe 7 chỗ bị cuốn trôi


Theo đó, sự việc xảy ra vào ngày 19-9-2013, khi chiếc xe innova 7 chỗ đang trên đường đi ăn giỗ ở Hòa Bình khi chạy qua Khe Ang thì bị nước lũ cuốn trôi. Hai người đàn ông ngồi trên xe may mắn thoát chết còn 5 người (3 phụ nữ và 2 trẻ em) bị nước lũ cuốn trôi. Sau 3 ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy chiếc xe cùng với 4 thi thể cách chỗ bị nạn 500 mét. Hơn 1 ngày sau đó, thi thể của nạn nhân cuối cùng cũng được tìm thấy cách nơi bị nạn hơn 100 km. Nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn thương tâm là do mực nước lũ quá cao và tài xế lái chiếc xe đã không tuân thủ quy định khi người dân đã lập biển báo nguy hiểm nhưng vẫn cho xe qua đậptràn dẫn đến chiếc xe bị lũ cuốn trôi.
Khởi công xây dựng cầu Khe Ang, nơi từng cuốn trôi xe con làm 5 người chết ảnh 2
Lễ động thổ xây dựng cầu qua đập tràn

Công trình cầu Khe Ang được xây dựng tại tại km46+300 trên tỉnh lộ 531, thuộc địa bàn xã Nghĩa Hồng (Nghĩa Đàn, Nghệ An) do Sở GTVT làm chủ đầu tư. Cầu được thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép, bố trí 3 nhịp (3x24m), chiều dài cầu tính đến đuôi mố 81m, bề rộng cầu 9m. Cầu có hệ thống thoát nước hoàn chỉnh, đường 2 đầu cầu theo tiêu chuẩn kỹ thuật đường cấp 4. Công trình có tổng mức đầu tư gần 42 tỷ đồng được huy động từ nguồn vốn bảo trị đường bộ của trung ương, ngân sách tỉnh và các nguồn vốn hợp pháp khác. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành trong vòng 6 tháng kể từ ngày khởi công và bàn giao trước mùa lũ để phục vụ giao thông, người dân đi lại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC