- Chế độ ăn ít vitamin D có thể gây tổn thương não
- Những lợi ích sức khỏe của súp lơ
- Mẹo tập luyện để phòng ngừa loãng xương
Những người này được bổ sung 50g mận khô (tương đương với 5 hoặc 6 quả mận) hoặc giả dược trong 6 tháng. Kết quả được công bố trên Hội nghị quốc tế về loãng xương cho thấy, những người ăn mận khô có xương khỏe hơn và tăng mật độ xương bởi thực phẩm này có chứa hóa chất ngăn chặn sự tái hấp thu xương, gãy xương khi chúng ta già.
Không chỉ hiệu quả trong việc củng cố xương, mận khô còn có thể cải thiện sức khỏe tim mạch và tiêu hóa. Nghiên cứu trước đây cũng cho thấy ăn mận khô giúp đem lại cảm giác mau no, qua đó giúp kiểm soát cân nặng.