Quân sự

Khoảng 10 chiến đấu cơ của không quân Nga bất ngờ xuất hiện tại Libya

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN -Avia-pro ngày 22-5 đưa tin: Máy bay chiến đấu và máy bay ném bom của không quân Nga đã được nhìn thấy tại căn cứ không quân ở Libya.
Máy bay chiến đấu Nga đã có mặt tại căn cứ không quân Al-Jufra, ngày 21-5-2020

Máy bay chiến đấu Nga đã có mặt tại căn cứ không quân Al-Jufra, ngày 21-5-2020

Theo nguồn tin, Nga đã triển khai khoảng 10 máy bay chiến đấu đến lãnh thổ Libya, bao gồm tiêm kích MiG-29, Su-35 và máy bay ném bom tiền tuyến Su-24. Điều này được chứng minh bằng hình ảnh vệ tinh chụp tại căn cứ không quân Al-Jufra vào ngày 21-5-2020 thông qua vệ tinh thương mại.

Hiện chưa có bình luận chính thức nào về chủ đề này từ phía Nga, tuy nhiên, đánh giá qua màu sắc của những chiếc máy bay quân sự này, có thể khẳng định rằng, đây chính xác là máy bay chiến đấu của lực lượng hàng không vũ trụ Nga chứ không phải của Quân đội Quốc gia Libya (LNA) mang đi sửa chữa.

"Trong các hình ảnh vệ tinh được trình bày, bạn có thể thấy ít nhất 11 máy bay chiến đấu được cho là đến từ Syria 24 giờ trước đó. Ban đầu có nguồn tin nói rằng, tổng cộng 6 tiêm kích MiG-29, 2 máy bay ném bom Su-24 và 2 máy bay chiến đấu đa năng Su-35 có thể được triển khai tới Libya. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng ta có thể nói về số lượng máy bay chiến đấu lớn hơn nhiều, bởi vì một số trong số chúng có thể nằm trong các công sự được che đỡ, mặc dù tại thời điểm này không có thông tin chính thức từ phía LNA", trang Avia-pro cho biết.

Vào thời điểm này, giới truyền thông chưa thể khẳng định máy bay chiến đấu của không quân Nga đã được triển khai tới Libya với mục đích gì, nhưng rất có thể là chúng sẽ sớm được sử dụng để tấn công vào các vị trí của Chính phủ Hiệp định Quốc gia Libya (GNA) và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC