Đời sống

Khoai rán càng mỏng giòn, càng nguy hiểm

Quang Vinh
ANTĐ -Thông thường, để miếng khoai giòn ngon, khi chế biến phải thái lát mỏng và dùng nhiều dầu mỡ. 

Khoai rán càng mỏng giòn, càng nguy hiểm ảnh 1

Trong khi đó, thực phẩm nhiều tinh bột sau khi rán trong dầu mỡ ở nhiệt độ cao (như các món khoai tây, bánh mì , quẩy,  bánh rán…) sẽ sản sinh ra acrylamide - một chất gây ung thư. Một nghiên cứu  chỉ ra, khoai tây càng giòn và mỏng thì lượng acrylamide càng cao, càng nguy hiểm cho sức khỏe con người. 

Hiện trên thị trường còn một số loại củ quả khô giòn tổng hợp, rán ở nhiệt độ thấp nên được quảng cáo là không gây hại sức khỏe. Tuy nhiên, lượng mỡ trong những túi củ quả khô giòn này khá cao, nên người ăn cũng chỉ nên tiếp nạp ở lượng vừa đủ.

 

Theo Anhuinews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC