Đời sống

Khó tìm khóa nội

Phú Khánh (Thực hiện)
ANTĐ - Đi một vòng phố Thuốc Bắc mà vẫn chưa mua được khóa cửa ưng ý, anh Nguyễn Tuấn Dũng (30 tuổi, Khâm Thiên, Hà Nội) cau có phàn nàn:

- Nhiều hàng đẹp lắm, nhưng lại không phải khóa nội.

- Giá cả thế nào? Sao anh lại không thích?

- Tôi chỉ sợ hàng lậu, không rõ nguồn gốc. Trông thì đẹp mắt thế thôi nhưng rất không an toàn. Bạn tôi bảo khóa nhập lậu là dễ mở nhất. Đến lúc mất của lại không biết kêu ai. Tôi thì thích khóa Việt Tiệp, Minh Khai. Hàng nội chuẩn là an toàn nhất, đến mấy bác sửa khóa còn phải công nhận nữa là.

- Nhà anh đang dùng ổ khóa gì?

- Đủ loại, có ổ giá cả triệu đồng nhưng dùng chưa đến một năm đã... tự hỏng. Lúc đi mua, chủ cửa hàng nào cũng giới thiệu khóa nhập mới là hàng xịn. Tuy nhiên, cùng một cái khóa y như nhau có chỗ bán 1 triệu đồng/bộ có chỗ lại chỉ bán với giá 300.000 đồng/bộ. Nói chung là không ham rẻ, nhưng cũng chẳng biết đâu mà lần. Lực lượng quản lý thị trường cần làm nghiêm ngay lĩnh vực này vì tôi nghĩ: khóa cửa liên quan đến an ninh trật tự.

- Thế biết mua khóa xịn ở đâu?

- Khó đấy! Theo tôi, tốt nhất là nên tìm mua ở các cửa hàng giới thiệu sản phẩm hoặc nơi bán có uy tín, để còn yên tâm hơn. Đừng “sính ngoại” với quảng cáo các loại khóa nhập lậu. Mua khóa rởm thì hoặc là mua bực vào người, hoặc là rước trộm vào nhà.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC