Chính trị - Xã hội

Khó khăn đến đâu, giải quyết kịp thời đến đó

Hiền Anh
ANTD.VN -  Tại Hội nghị giao ban trực tuyến kiểm điểm kết quả triển khai, thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân (CCCD), Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh với 2 dự án này, khó khăn đến đâu, giải quyết kịp thời đến đó.

Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ của Công an các đơn vị, địa phương trong triển khai thực hiện 2 dự án, đồng thời bàn các giải pháp đẩy mạnh hiệu quả công tác và quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ đề ra trong thời gian giai đoạn cuối của dự án.

Báo cáo tại Hội nghị, Đại tá Phạm Công Nguyên, Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội cho biết, Cục đã cập nhật, đồng bộ gần 99 triệu dữ liệu dân cư vào Cơ sở dữ liệu phần mềm thu thập, chỉnh sửa thông tin dân cư và xử lý vi phạm để Công an 63 địa phương tiến hành rà soát, cập nhật, bổ sung, phê duyệt, đồng bộ thông tin công dân vào hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư…

Giám đốc Công an các địa phương đã tăng cường kiểm tra định kỳ, đột xuất, đảm bảo nguồn nhân lực, phương tiện, thiết bị làm sạch dữ liệu dân cư để nâng cao kết quả của dự án. Cụ thể là sau 15-5, kết quả đạt trung bình tốc độ làm sạch dữ liệu dân cư là 1,8 triệu dữ liệu/ngày.

Khó khăn đến đâu, giải quyết kịp thời đến đó ảnh 1

Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh, để đảm bảo tiến độ đề ra, Công an các tỉnh cần thực hiện nghiêm túc, quyết liệt 7 nội dung trong kết luận của Thứ trưởng tại buổi làm việc với CATP Hà Nội ngày 15-5 vừa qua. “Thời gian kết thúc 2 dự án còn rất ngắn trong khi khối lượng công việc còn lớn, các đơn vị phải quyết tâm thực hiện một cách quyết liệt theo từng ngày. Nếu để trôi qua dù chỉ một ngày thì công việc càng khó khăn, vất vả hơn. Thứ trưởng đã đề nghị công an các đơn vị, địa phương cần nhận thức được sự gấp rút về thời gian như vậy để tập trung báo cáo những nội dung trọng tâm, bàn những giải pháp quyết liệt và mạnh mẽ để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ theo tiến độ đề ra” – Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nêu ý kiến.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đồng thời nhấn mạnh, nguyên tắc của 2 dự án này là khó khăn đến đâu, phải giải quyết kịp thời đến đấy. Ngay từ giai đoạn đầu, lãnh đạo Bộ đã yêu cầu Công an các địa phương báo cáo với cấp ủy, chính quyền địa phương từng cấp để có chỉ đạo bằng văn bản và phân công các đồng chí trong Thường vụ của cấp đó đi kiểm tra, động viên tháo gỡ khó khăn cùng với lực lượng công an cùng cấp.

Người đứng đầu các cấp cần phải có nhận thức đầy đủ về trách nhiệm, mục tiêu, chỉ tiêu công việc trong quá trình thực hiện 2 dự án. Nâng cao vai trò trách nhiệm của đồng chí Trưởng Công an xã, là người chịu trách nhiệm chính trong thực hiện quản lý hành chính.

Quá trình triển khai cấp CCCD, nhiều đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND các cấp, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể đã đến tận nơi thăm hỏi, chia sẻ, động viên, hỗ trợ vật chất, trang bị thêm các thiết bị cho CBCS làm nhiệm vụ.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nhắc nhở Công an các tỉnh khẩn trương thực hiện 2 dự án, thường xuyên kiểm tra không theo quy luật, để đảm bảo CBCS tự giác, trách nhiệm, thu nhập dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”, đặc biệt là giai đoạn hiện nay phải coi trọng vấn đề làm “sạch” và “sống” dữ liệu để phục vụ nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - văn hóa, đảm bảo an ninh quốc phòng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC