Thể thao

Khô hạn bàn thắng, đội bóng của Quang Hải mua thêm tiền đạo

Thiện Nguyên
ANTD.VN - Để làm mới hàng tiền đạo, Pau FC vừa ký hợp đồng 2 năm với chân sút Mohamed Yattara, cầu thủ 29 tuổi có tiền sử chấn thương và vừa trải qua nửa năm thất nghiệp.

Theo tờ La Republique des Pyrenees, Pau FC đã hoàn tất bản hợp đồng 2 năm với Mohamed Yattara, cầu thủ người Guinea. Đây từng là một trong những tiền đạo đáng chú ý nhất của Ligue 1, khi ghi 10 bàn sau 24 trận cho Angers ở mùa giải 2017/18. Yattara cũng từng thi đấu 36 trận cho đội tuyển Guinea và ghi 12 bàn.

Khô hạn bàn thắng, đội bóng của Quang Hải mua thêm tiền đạo ảnh 1

Mohamed Yattara là đồng đội mới của Quang Hải ở Pau FC

Tuy nhiên, trong khoảng 3 năm qua, tiền đạo này sa sút không phanh vì chấn thương. Anh đá 61 trận cho Auxerre nhưng chỉ có 17 bàn, trước khi sang Trung Quốc kiếm tiền trong màu áo Sichuan Jiuniu năm 2020.

Dù vậy, Mohamed Yattara chơi mờ nhạt ở Trung Quốc, chỉ ghi vỏn vẹn 3 bàn, bị gán biệt danh là "chân gỗ" và bị thanh lý hợp đồng cuối năm 2021. Ở tuổi 28 thời điểm đó, Mohamed Yattara không thể tìm kiếm được bến đỗ nào, phải chịu cảnh thất nghiệp trong nửa năm trước khi được Pau FC đón nhận.

Đây rõ ràng không phải thông tin khả quan cho Pau cũng như cá nhân Quang Hải. Ở 3 trận vừa qua tại Ligue 2, trong vai trò hộ công, Quang Hải rất chịu khó làm bóng cho George, nhưng tiền đạo "chân gỗ" này luôn bỏ lỡ một cách vô duyên. Điều đó khiến Pau chỉ có được vỏn vẹn 1 bàn sau 3 vòng.

Ở vòng 4, Pau sẽ tiếp Sochaux trên sân nhà vào 0h ngày 21-8. Trước đội bóng mới có 1 điểm và chưa ghi bàn nào ở mùa giải năm nay, Quang Hải và đồng đội hy vọng sẽ có chiến thắng đầu tay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC