Chính trị - Xã hội

Khó đăng ký tiêm vaccine Pentaxim vì nghẽn mạng

Nguyễn Phan

ANTĐ - Đúng 9h sáng 8-3, điểm tiêm chủng của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tại 131 Lò Đúc (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã triển khai đăng ký tiêm vaccine dịch vụ “5 trong 1” Pentaxim đợt 3 năm 2016.

Khó đăng ký tiêm vaccine Pentaxim vì nghẽn mạng ảnh 1Một phụ huynh “khoe” phiếu đăng ký thành công tiêm vaccine pentaxim

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại thời điểm mở cửa trang website (tiemvacxin.vn) nhận đăng ký, tình trạng nghẽn mạng tiếp tục xảy ra do lượng người đồng loạt truy cập cùng một lúc quá lớn.

Dù là ngày làm việc bình thường, lại rơi vào  ngày lễ 8-3, song rất nhiều phụ nữ, các bậc cha mẹ đã tạm gác công việc để “canh” thời điểm trang website nhận đăng ký tiêm vaccine dịch vụ Pentaxim “mở cửa” với hy vọng có thể đăng ký thành công được 1 mũi tiêm cho con em mình. Thế nhưng, rất nhiều người đã không thể truy cập được vào website bởi tình trạng nghẽn mạng liên tục xảy ra. 

Theo phản ánh của những người đăng ký, đúng 9h, họ thực hiện bước 1 khi truy cập được vào website đăng kí tiêm chủng của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tuy nhiên đến bước thứ hai, khi bấm vào nút “Đăng ký” thì website hiển thị dòng chữ “service unavailable” (từ chối phục vụ). Chỉ khoảng 5 phút sau giờ “mở cửa” thì website này đã tự động báo hết số tiêm chủng. Chị Nguyễn Thị Hương (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) - một người đăng ký thành công chia sẻ, toàn bộ thao tác từ việc điền thông tin cho đến khi bấm nút đăng ký và nhận được thông báo đăng ký thành công chỉ diễn ra trong vỏn vẹn đúng 1 phút, số phiếu đăng ký của chị là: 93415955.

Trao đổi với báo chí, GS.TS Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, do số lượng người truy cập cùng một lúc quá đông nên tình trạng nghẽn mạng đã diễn ra. Chỉ trong thời gian rất ngắn, 3.080 liều vaccine Pentaxim đã được bán hết. Để đảm bảo công bằng, những trường hợp đăng ký thành công khi đưa con đi tiêm cần mang theo phiếu hẹn, giấy khai sinh/giấy chứng sinh của trẻ và chứng minh thư/hộ chiếu của người đăng ký tiêm. Thời gian tiêm tại 131 Lò Đúc sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 31-3. Mỗi buổi sẽ thực hiện tiêm cho 70 trẻ. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC