Chính trị - Xã hội

Khi những cán bộ trẻ Công an Thủ đô về xã, bám thôn, xung kích trên mọi mặt trận chống Covid-19

Kiều Kiều
ANTD.VN - Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2021, nhằm phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ Công an nhân dân, Đoàn Thanh niên Công an huyện Thạch Thất đã triển khai nhiều Công trình thanh niên, huy động sự tham gia hưởng ứng của toàn thể đoàn viên, thanh niên Công an huyện, lấy nòng cốt là đoàn viên, thanh niên các Chi đoàn Công an xã, thị trấn...

Chi đoàn Công an xã Lại Thượng được ghi nhận là đơn vị “lá cờ đầu” trong phong trào Đoàn của Công an huyện Thạch Thất trong thời gian qua.

Khi những cán bộ trẻ Công an Thủ đô về xã, bám thôn, xung kích trên mọi mặt trận chống Covid-19 ảnh 1

Chi đoàn Công an xã Lại Thượng thăm, tặng quà gia đình chính sách

Chi đoàn Công an xã Lại Thượng do đồng chí Thượng uý Đỗ Văn Tân phụ trách luôn chủ động, sáng tạo khi thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn cũng như phát động các phong trào thanh niên tại đơn vị.

Khi Đoàn Thanh niên Công an huyện triển khai Công trình thanh niên Nhóm Cộng đồng dân cư trên mạng xã hội, Chi đoàn Công an xã Lại Thượng đã nhiệt tình hưởng ứng, kêu gọi sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên và quần chúng nhân dân trên địa bàn xã.

Khi những cán bộ trẻ Công an Thủ đô về xã, bám thôn, xung kích trên mọi mặt trận chống Covid-19 ảnh 2

Những món quà ấm áp nghĩa tình của các cán bộ chiến sỹ dành tặng người dân khó khăn

Tuổi trẻ Công an xã Lại Thượng phát huy rõ vai trò “Cánh tay phải của Đảng”. “Tôi yêu xã Lại Thượng - huyện Thạch Thất” là nhóm facebook đầu tiên trên địa bàn Thạch Thất đạt danh hiệu “Cành Tùng Bạc” của Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội. Hiện nhóm đã đạt hơn 4.000 thành viên, phấn đấu đạt danh hiệu “Cành Tùng Vàng” trong thời gian tới. Các hoạt động của nhóm cộng đồng dân cư rất đa dạng, phong phú, kịp thời cập nhật những thông tin chính thống và giải quyết những ý kiến chính đáng của nhân dân, được nhân dân xã Lại Thượng ghi nhận.

Khi những cán bộ trẻ Công an Thủ đô về xã, bám thôn, xung kích trên mọi mặt trận chống Covid-19 ảnh 3

Công an xã Lại Thượng hỗ trợ lương thực thực phẩm cho các lao động ngoại tỉnh mắc kẹt do dịch

Cùng với đó, Chi đoàn Công an xã đã chủ động triển khai các hoạt động thanh niên hỗ trợ công tác phòng chống dịch trên địa bàn như: ra lời kêu gọi đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia tình nguyện hỗ trợ các chốt kiểm dịch, hỗ trợ Trạm y tế tổ chức tiêm Vaccine Covid-19. Hoạt động này được cấp ủy, chính quyền, Đoàn Thanh niên xã Lại Thượng đánh giá cao. Tuổi trẻ Công an xã Lại Thượng còn thường xuyên phối hợp với lực lượng thanh niên trên địa bàn tổ chức tuần tra, kiểm soát đảm bảo tuân thủ hoạt động giãn cách xã hội, kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm Chỉ thị 16/CP của Chính phủ và Chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội.

Khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn, Chi đoàn Công an xã Lại Thượng đã kịp thời tham mưu cho Ban Chỉ huy Công an xã phát động ủng hộ mua lương thực, thực phẩm, tổ chức thăm, tặng quà các hộ nghèo, gia đình chính sách, mẹ liệt sĩ trên địa bàn, kịp thời động viên, hỗ trợ để bà con vượt qua giai đoạn khó khăn.

Khi những cán bộ trẻ Công an Thủ đô về xã, bám thôn, xung kích trên mọi mặt trận chống Covid-19 ảnh 4

Đoàn viên thanh niên Công an xã Lại Thượng xung kích trên tuyến đầu chống dịch Covid -19

Nhận được những phần quà nghĩa tình của những cán bộ trẻ, mẹ liệt sĩ Vương Thị Hiền (SN 1926) chia sẻ: “Con của tôi hy sinh vì đất nước ở tuổi đời còn trẻ như các chú Công an này vậy. Nay các chú đến thăm, tôi cảm thấy ấm áp như gặp lại người con rứt ruột sinh ra...”

Về công tác tiếp dân, tuổi trẻ Công an xã Lại Lượng luôn tích cực hỗ trợ khi người dân có những khó khăn vướng mắc, đặc biệt là giải quyết thủ tục hành chính. Khi tiếp dân, cán bộ, chiến sĩ Công an xã luôn giữ đúng lễ tiết, tác phong, giải quyết nhanh chóng thủ tục.

Cùng với đó, vào thứ 6 hàng tuần, Chi đoàn Công an xã tổ chức thực hiện Công trình thanh niên “Cơ quan xanh - Chi đoàn Công an xã Lại Thượng chấp hành nghiêm điều lệnh nội vụ Công an nhân dân”, tổ chức vệ sinh môi trường quanh khu vực trụ sở Công an xã góp phần tạo môi trường trong lành, sạch sẽ phục vụ nhân dân đến làm việc.

Thời gian tới, tuổi trẻ Công an xã Lại Thượng tiếp tục có những cách làm hay, sáng tạo để phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, vì mục tiêu phục vụ nhân dân một cách tốt nhất!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC