Pháp luật

Khi nhân viên massage giở trò "2 ngón"

Quang Trường
ANTD.VN - Lợi dụng sơ hở của vợ, chồng khách nước ngoài, nhân viên massage Nguyễn Quyết Thắng đã có hành vi trộm cắp số tiền hơn 20 triệu đồng…
Bị cáo Nguyễn Quyết Thắng tại thời điểm bị bắt

Bị cáo Nguyễn Quyết Thắng tại thời điểm bị bắt

Ngày 11-1, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quyết Thắng (SN 1992, trú tại phường Yết Kiêu, quận Hà Đông, Hà Nội) mức án 10 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, ngày 19-9, vợ, chồng anh Aria Sheman (SN 1989), quốc tịch Israel đến quán massage tại số 56 Nguyễn Trường Tộ, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội.

Tuy nhiên, sau khi rời cơ sở này, kiểm tra lại ví tiền, anh Aria phát hiện bị mất trộm 960 USD cùng 2 triệu đồng tiền Việt Nam. Ngay sau đó, vợ chồng anh Aria quay lại quán thông báo vụ việc nhưng cả quản lý và nhân viên đều cho rằng không liên quan đến vụ mất trộm.

 16h cùng ngày, vợ chồng anh Aria Sheman đã đến Công an phường Trúc Bạch trình báo vụ việc. Theo lời khai của bị hại, trước đó, vợ chồng anh Aria đến cơ sở trên và được 2 nhân viên massage phục vụ trong khoảng 1 tiếng đồng hồ, sau khi rời quán vài giờ đồng hồ thì phát hiện bị mất số tiền nói trên.

Sau khi tiếp nhận thông tin, CAP Trúc Bạch đã cử các trinh sát hình sự tiếp cận địa bàn, nắm bắt thông tin và rà soát những đối tượng có những nghi vấn theo dõi. Đồng thời, yêu cầu chủ quán massage kiểm tra lại cửa hàng, các nhân viên trong đó trực tiếp là 2 nhân viên massage cho khách.

Trong số 2 nhân viên trực tiếp phục vụ vợ, chồng khách nước ngoài này thì Nguyễn Quyết Thắng có nhiều biểu hiện bất minh. Tập trung đấu tranh, cuối cùng Thắng khai nhận chính là người thực hiện hành vi trộm cắp số tài sản trên của cặp vợ chồng khách nước ngoài.

Tại phiên tòa, Thắng cũng khai nhận, trong lúc massage cho khách, phát hiện chiếc túi xách dưới sàn nhà, Thắng đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Nhân lúc anh Aria Sheman không để ý, bị cáo lén mang túi xách vào nhà vệ sinh lục soát lấy đi 960 USD cùng 2 triệu đồng tiền Việt Nam giấu trong túi quần rồi mang chiếc túi để lại chỗ cũ.

Đến khi vợ chồng anh Aria Sheman ra khỏi cửa hàng, Thắng lập tức vào nhà vệ sinh, nhét tiền giấu vào phía sau gương nhà vệ sinh của quán rồi nghe ngóng tình hình và chưa kịp sử dụng thì đã bị cơ quan Công an bắt giữ, thu hồi.

Mặc dù vậy, ngụy biện cho hành vi phạm tội của mình, Thắng cho rằng, do không có việc làm ổn định, thu nhập bấp bênh, bị cáo mới xin vào làm tại cơ sở massage này mới được hơn một tháng (từ tháng 8-2016) nên số tiền kiếm được không đủ chi tiêu cá nhân. Cũng vì thế, bị cáo đã nảy sinh lòng tham, trộm cắp tài sản của khách.

Tuy nhiên, HĐXX cho rằng, bản thân bị cáo từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản, dù đã được cải tạo nhưng không tự ý thức được bản thân, hướng thiện. Bản thân bị cáo biết làm như vậy là vi phạm pháp luật nhưng vẫn cố tình thực hiện. Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quyết Thắng 10 tháng tù.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC