Chính trị - Xã hội

Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội:

Khen thưởng gương người tốt việc tốt

Phương Hà - Minh Quân
ANTĐ - Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp có thành tích kịp thời cứu người gặp nạn. Cũng tại Hội nghị, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012.

Trong phong trào thi đua quyết thắng 6 tháng đầu năm đã có nhiều tấm gương điển hình tiên tiến và gương người tốt, việc tốt trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn. Những tấm gương điển hình về hành động dũng cảm bắt đối tượng gây trọng án, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Trong đó nổi lên là tấm gương đồng chí Thượng úy Nguyễn Văn Hiển, Thượng úy Ngô Anh Quý và Thượng úy Hà Huy Phượng, thuộc Văn phòng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Ngày 11-7, trên đường đi công tác, phát hiện có một nạn nhân là người nước ngoài nằm bất động trên trục Đại lộ Thăng Long, không một chút do dự các đồng chí đã ra hiệu lệnh dừng xe tiếp cận, sơ cứu và kịp thời đưa nạn nhân vào bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an cấp cứu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC