Pháp luật

Khẩu súng phát hiện trên chiếc xe ô tô bán tải là K54

Chu Hương
ANTD.VN - Như ANTĐ đã đưa tin, trong khi tuần tra kiểm soát trên QL 6, đoạn qua địa phận thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, vào trưa 29-3, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 12, Phòng CSGT CATP Hà Nội đã phát hiện trên một chiếc xe ô tô có súng, đạn và nhiều vũ khí khác...Lực lượng chức năng đã nhanh chóng trưng cầu giám định số tang vật bị thu giữ trên để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.
Khẩu súng phát hiện trên chiếc xe ô tô bán tải là K54 ảnh 1

Vào thời điểm kiểm tra, chiếc xe ô tô bán tải nhãn hiệu Ford Ranger mang BKS: 28C-037.16  đã hết hạn kiểm định, trên chiếc xe đang có 3 thanh niên ngồi trong xe. Lái xe là Lê Thanh Xuân, SN 1975, trú ở thị trấn Hàng Trại, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình. Lái xe đã không xuất trình được giấy phép lái xe và giấy tờ xe.

Khẩu súng phát hiện trên chiếc xe ô tô bán tải là K54 ảnh 2

Trao đổi với phóng viên, Đại úy Nguyễn Hoàng Hải, Đội phó Đội CSGT số 12 cho biết, trước đó, vừa thấy bóng CSGT ra kiểm tra hành chính, các đối tượng ngồi trong xe đã phóng xe định bỏ trốn. 

Khẩu súng phát hiện trên chiếc xe ô tô bán tải là K54 ảnh 3

Nhận thấy có dấu hiệu phạm pháp hình sự, tổ công tác đã đuổi theo. Chiếc xe Ford Ranger đi chưa được 100m thì bị lực lượng CSGT chặn giữ. Tuy nhiên, 2 đối tượng đã tẩu thoát, còn lại lái xe Lê Thanh Xuân bị bắt giữ.

Khẩu súng phát hiện trên chiếc xe ô tô bán tải là K54 ảnh 4

Quá trình lập biên bản để tạm giữ phương tiện, tổ CSGT phát hiện trên xe có 2 con dao quắm, 1 thanh đao tự chế; trong cốp xe có 1 chiếc túi đựng 1 khẩu súng ngắn, đã lên sẵn 5 viên trong hộp tiếp đạn và 5 viên đạn dự phòng để ngoài, 2 biển kiểm soát và 1 túi nilon chứa tinh thể màu trắng nghi là ma tuý, 1 coóng thủy tinh chuyên sử dụng dụng ma túy.  

Khẩu súng phát hiện trên chiếc xe ô tô bán tải là K54 ảnh 5

Trong xe còn có quyển sổ "tín dụng đen", ghi thu nợ từ các trận cá độ bóng đá.

Khẩu súng phát hiện trên chiếc xe ô tô bán tải là K54 ảnh 6

Qua giám định, kết quả cho thấy khẩu súng các đối tượng "găm" trên xe ô tô là súng quân dụng K54. Số ma túy được giám định là ma túy đá.

Khẩu súng phát hiện trên chiếc xe ô tô bán tải là K54 ảnh 7

Tang vật thu giữ trên xe ô tô

Khẩu súng phát hiện trên chiếc xe ô tô bán tải là K54 ảnh 8

Vụ việc đã được bàn giao cho CAH Chương Mỹ tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC