Văn hóa - Giải trí

Khánh thành bức tranh tường Kazakhstan tại Việt Nam

Hương Thủy
ANTD.VN - Bức tranh tường Kazakhstan dài khoảng 14m nằm trong khuôn viên của Học viện Ngoại giao vừa được ra mắt vào sáng ngày 30/6 tại Hà Nội.

Bức tranh tường được thực hiện dựa trên tác phẩm nghệ thuật do họa sỹ nổi tiếng của Kazakhstan Leyla Makhat vẽ dành riêng cho dự án này. Công trình được thể hiện bằng chất liệu gốm truyền thống của Việt Nam, dài khoảng 14m nằm trong khuôn viên của Học viện Ngoại giao.

Bức tranh tường được ghép từ những mảnh gốm bởi họa sĩ Nguyễn Thị Thu Thủy, bà cũng là tác giả và người tổ chức thực hiện "Con đường gốm sứ ven Sông Hồng".

Công trình nghệ thuật này có ý nghĩa sâu sắc và thiết thực hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Kazakhstan (29/6/1992 – 29/6/2022).

Khánh thành bức tranh tường Kazakhstan tại Việt Nam ảnh 1

Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy giới thiệu về bức tranh tường


Tại lễ khánh thành, Bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã bày tỏ lòng biết ơn tới chính phủ và nhân dân Kazakhstan về món quà quý báu này. Đây đồng thời là biểu tượng sinh động về mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. Các thế hệ người dân Việt Nam luôn ghi nhớ, biết ơn sự giúp đỡ và ủng hộ quý báu của nhân dân Kazakhstan dành cho nhân dân Việt Nam trong những năm tháng đấu tranh giành độc lập, tự do cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC