Thể thao

Khẳng định “thương hiệu”

THỤC NHI
ANTĐ - Cú đúp bàn thắng vào lưới Bình Dương giúp SLNA giành trọn 3 điểm cùng ngôi đầu V-League. Chưa khi nào, Công Vinh cảm thấy bầu không khí ở thành Vinh dễ chịu như thế, kể từ khi anh dứt áo ra đi 5 năm trước.

Có thể hơi bất ngờ, nhưng đó là bàn thắng thứ 4 của Công Vinh kể từ đầu mùa. Anh ghi bàn trong 3 trận liên tiếp, thành tích ít gặp với một tiền đạo tưởng như đã qua thời kỳ đỉnh cao, và vào phút chót mới nhận được cái chìa tay từ đội bóng từng cưu mang anh.

Mới chỉ cách đây gần 2 tháng, Công Vinh vẫn còn sống trong hoang mang khi CLB Hà Nội giải thể. Thậm chí, Vinh còn nói anh có thể chấp nhận thất nghiệp trong giai đoạn 1 V-League nếu không tìm được đội bóng tiếp nhận mình. Dù đó là quãng thời gian Công Vinh hạnh phúc bên gia đình khi chuẩn bị đón cô con gái nhỏ chào đời, nhưng đây cũng là lúc anh gặp khó khăn trong sự nghiệp.

Công Vinh bị gạt ra khỏi ĐTQG, “thương hiệu” CV9 cũng nhạt nhòa dần với sự xuất hiện của một số 9 khác tươi mới hơn hẳn: Mạc Hồng Quân. Tất nhiên, tiền đạo Việt kiều còn phải nỗ lực rất nhiều mới hy vọng bì kịp đàn anh, nhưng Công Vinh chắc cũng cảm thấy vô cùng tự ái khi trong suốt quãng thời gian Hồng Quân lên tuyển, người hâm mộ dường như quên hẳn ĐT Việt Nam từng có một số 9 thượng thặng thế nào.

Sự tự ái ấy có lẽ là lý do chính khiến Công Vinh đá như “lên đồng” trong 3 vòng vừa qua. Đã lâu lắm, người ta mới lại thấy anh “nhả đạn” liên tục. Ở tuổi 28, độ tuổi chín nhất của một cầu thủ, Công Vinh đã chứng tỏ anh vẫn là một giá trị đặc biệt với bóng đá Việt Nam. Nó như một lời nhắc nhở với HLV Hoàng Văn Phúc, người đã “bỏ quên” anh trong 2 trận đấu vừa qua ở vòng loại Asian Cup 2015, rằng vị thế của anh không phải dễ thay đổi trong một sớm một chiều.

Tất nhiên, rồi cũng sẽ có lúc tuổi tác khiến Công Vinh không thể theo được những đàn  em trẻ trung. Nhưng  ít nhất lúc này, Công Vinh đang  trở  lại mạnh mẽ cùng khát khao cháy bỏng khẳng định “thương hiệu” của mình. Điều khiến anh đang thấy bầu trời trước mặt mình xanh một màu hy vọng. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC