Pháp luật

Khẩn trương làm rõ 3.000 thùng khẩu trang “không cánh mà bay”

Minh Anh
ANTD.VN -  Khoảng 3.000 thùng khẩu trang được niêm phong trong nhà kho của công ty tại tỉnh Bắc Ninh bỗng dưng “biến mất”. Bộ Công an đang yêu cầu CAH Gia Bình điều tra làm rõ những nội dung trong đơn tố cáo của doanh nghiệp.

Văn Phòng Cơ quan CSĐT (Bộ Công an) vừa có phiếu chuyển đơn đến Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CAH Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo để giải quyết theo quy định của pháp luật đối với đơn của khiếu nại về quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin tội phạm số 02/QĐ ngày 30/5/2021 của Cơ quan CSĐT - CAH Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh đối với đơn của ông Dương Thanh Hải, Tổng Giám đốc của Công ty Cổ phần Tập đoàn Long Thành Phú, địa chỉ ở phố Quan Nhân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội, tố cáo một số thành viên của Công ty Cổ phần Công nghiệp Việt Mỹ có hành vi chiếm đoạt tài sản của Công ty Cổ phần Tập đoàn AMY và Công ty Cổ phần tập đoàn Long Thành Phú, xảy ra ngày 29/1/2021.

Khẩn trương làm rõ 3.000 thùng khẩu trang “không cánh mà bay” ảnh 1

Cơ quan Công an niêm phong nhà kho

Theo phản ánh của ông Dương Đức Anh - Tổng Giám đốc AMY Group: Do có nhu cầu kinh doanh sản xuất để phục vụ người dân, ngày 13/5/2020, AMY Group đã thuê nhà xưởng của Công ty Cổ phần Công nghiệp Việt Mỹ (gọi tắt là Công ty Việt Mỹ, có trụ sở tại số 160 đường Nguyễn Văn Cừ, thị trấn Gia Bình, huyện Gia Bình, Bắc Ninh) do ông Nguyễn Mạnh Thanh làm Tổng giám đốc. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện AMY Group phát hiện diện tích thuê, các hạng mục phục vụ sản xuất, thi công lắp đặt không đúng so với thỏa thuận.

Công ty AMY Group cũng phản ánh Công ty Việt Mỹ đã có những việc làm gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. "Bí ẩn" nhất đó chính là việc Công ty AMY Group bị trộm cắp khẩu trang trong kho với số lượng rất lớn lên tới 3.000 thùng.

Khẩn trương làm rõ 3.000 thùng khẩu trang “không cánh mà bay” ảnh 2

Khẩu trang trong kho đã bị các đối tượng trộm cắp, và kẻ gian còn ăn uống xả rác ngay tại kho trước khi bỏ trốn

Ngày 29/1, chúng tôi phát hiện vài đối tượng tổ chức bán trộm lượng khẩu trang khá lớn mang nhãn hiệu AMY Mask thuộc sở hữu của Công ty cổ phần Tập Đoàn AMY đang lưu trữ tại đây. Chúng tôi đã tổ chức bắt quả tang 1 xe với số lượng là 45 thùng khẩu trang mang thương hiệu AMY được mua bán bất hợp pháp. Chúng tôi lập tức tiến hành tố giác tội phạm đến Công an Huyện Gia Bình, đồng thời áp tải xe hàng ngay trong đêm về trụ sở Công an, giao lại cho cán bộ điều tra...

Công an Huyện Gia Bình sau đó đã tiến hành kiểm tra và niêm phong bên ngoài khu vực xưởng sản xuất đang lưu trữ toàn bộ hàng hóa của công ty chúng tôi. Thời điểm kiểm tra ghi nhận tình trạng lối cửa thoát hiểm của nhà xưởng (lối thông sang khu vực nhà xưởng và văn phòng của Công ty Cổ phần Công nghiệp Việt Mỹ) vốn được khoá lại và quây kín bằng vách để chứa máy nén khí và máy lọc khí đã bị phá bỏ, cửa bị cậy tung và đang trong tình trạng mở toang, tại lối cửa đó ngổn ngang vỏ lon nước ngọt, chai nước suối và hộp, thùng khẩu trang mang thương hiệu AMY”.

Hiện nay, số lượng khoảng 3.000 thùng khẩu trang lưu trữ tại địa chỉ trên đã gần như mất toàn bộ. Số lượng hàng hóa trên hiện đang ở đâu? Cá nhân nào phải chịu trách nhiệm về số khẩu trang của công ty chúng tôi đã bị mất”, Tổng giám đốc AMY Group phản ánh.

Trước những đơn tố cáo này, phía CAH Gia Bình đã vào cuộc điều tra. Tới thời điểm này, CAH Gia Bình cũng đã làm rõ số đối tượng mua khẩu trang trên, đồng thời đang tích cực điều tra làm rõ những nội dung bên trong đơn tố cáo cũng như mâu thuẫn của các công ty có liên quan đến vụ việc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC