Pháp luật

Khẩn trương điều tra, xử lý nhóm học sinh ẩu đả gây hậu quả nghiêm trọng

Lâm Vinh
ANTD.VN - Biết bạn gái tổ chức "gọi hội" chặn đường đánh một nữ sinh cấp 2, Duy rủ bạn đi xem. Và 2 nam sinh này sau đó đã đánh “thập tử nhất sinh” một thiếu niên không hề liên quan. 

Thông tin với Báo ANTĐ, CAP Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, đơn vị đang khẩn trương củng cố và nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ để xử lý nhóm học sinh đánh nhau. Trong đó, Nguyễn Nhật Duy (SN 1999, ở phường Yên Phụ) và Trần Hoài Nam (SN 2000, trú phường Tứ Liên), cùng quận Tây Hồ đã gây ra thương tích nghiêm trọng đối với nam thiếu niên tên Trương Hùng Vỹ (14 tuổi), ở phường Nghi Tàm, cùng quận Tây Hồ.

Diễn biến vụ việc cho thấy, chiều 7-10-2016, Nguyễn Nhật Duy nắm được thông tin cô bạn gái tên Linh cùng với nhóm bạn nữ khoảng gần 20 người sẽ chặn đường đánh một nữ sinh cấp 2 tên Hiền ở quận Tây Hồ, nên rủ Trần Hoài Nam đi xem.

Chở nhau trên xe máy điện đến trước một cổng trường THCS ở phường Quảng An, Duy và Nam ngồi đợi người yêu cùng nhóm bạn nữ. Ít phút sau, Linh và gần 20 nữ sinh cũng nhanh chóng xuất hiện tại đây. Tan trường, Hiền lẳng lặng đi ra khu vườn hoa Quảng An để chơi với Trương Hùng Vỹ.

Trong khi đó, Linh cầm đầu nhóm bạn gái đi theo sát phía sau. Thấy người yêu cùng nhóm bạn di chuyển bám theo Hiền, Duy cũng chở Nam đi ngay phía sau. Và rồi tại vườn hoa Quảng An, Hiền bất ngờ bị một nữ sinh trong nhóm Linh xông vào đánh.

Thấy bạn gái bị đánh hội đồng, Vỹ ngồi ở ghế đá liền bật dậy để bảo vệ Hiền liền bị Duy xông đến đấm đá túi bụi, rồi vật lộn nhau trên bãi cỏ. Hùa theo Duy, Nam lập tức nhảy vào và cùng Duy đánh Vỹ.

Sự việc chỉ dừng lại khi một số người dân phát hiện chạy tới can ngăn, đồng thời gọi điện báo CAP Quảng An. Ngay sau đó, Vỹ được đưa vào bệnh viện Xanh – Pôn cấp cứu trong tình trạng thương tích rất nặng. Hiện tại, nam thiếu niên 14 tuổi được xác định bị chấn thương sọ não nặng và dập màng phổi hai bên.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, CAP Quảng An cũng nhanh chóng triệu tập các đối tượng liên quan đến làm việc. Bước đầu, cả Duy và Nam đều khai nhận đã đánh Trương Hùng Vỹ như nêu trên. Được biết, hầu hết nữ sinh trong nhóm Linh đều mới chỉ đang học cấp 2.    

     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC