Chính trị - Xã hội

Khẩn: Tìm người đến điểm tiêm vaccine ở trường Tiểu học Thịnh Liệt ngày 14-9

Linh Nhi
ANTD.VN - Ngày 16-9, UBND phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội thông báo khẩn tìm người từng đến điểm tiêm chủng vaccine Covid-19 trường Tiểu học Thịnh Liệt để truy vết liên quan nam lái xe dương tính Covid – 19.

Theo đó, nam tài xế tên là P.Đ.M, nhân viên Công ty cổ phần Net Group (trụ sở ở phường Thịnh Liệt), điều kiển phương tiện từ Bến Tre ra Hà Nội ngày 14-9. Quá trình khai báo y tế, chiều 14-9, anh M. đến điểm tiêm chủng vaccine Covid-19 tại trường Tiểu học Thịnh Liệt để lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vaccine theo diện có nguy cơ cao trên địa bàn.

Trước khi tiêm, anh M được đo thân nhiệt phát hiện nhiệt độ cao hơn mức quy định, có biểu hiện sốt. Lực lượng chức năng đã yêu cầu người này lấy mẫu xét nghiệm và ngồi nghỉ, sau đó đo lại thân nhiệt. Tuy nhiên, anh này đã tự ý ra về và di chuyển lên tỉnh Lào Cai.

Qua rà soát, UBND phường Thịnh Liệt đã xác định lái xe này tiếp xúc với một số nhân viên Công ty cổ phần Net Group. UBND phường Thịnh Liệt đã ra quyết định cách ly đối với 2 F1 và 4 F2, liên quan đến tài xế M.

Trong diễn biến khác, phường Thịnh Liệt bước đầu xác định trong buổi chiều 14-9, theo danh sách có khoảng 447 công dân đến xét nghiệm, tiêm phòng. UBND phường đang tổ chức thông báo đến từng người để truy vết và yêu cầu khai báo y tế để được lấy mẫu xét nghiệm.

"Trước mắt, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, chúng tôi đã có thông báo đề nghị các công dân từng đến trường Tiểu học Thịnh Liệt trong thời gian từ 13h đến 15h10 ngày 14-9, khẩn trương khai báo y tế với Trạm y tế phường Thịnh Liệt hoặc tổ trưởng dân phố nơi mình sinh sống", đại diện UBND phường Thịnh Liệt cho biết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC