Đời sống

Khám, tầm soát ung thư miễn phí cho hàng nghìn người dân tại Ecopark

Duy Tiến
ANTD.VN -Ngày 26-3, Phòng khám Đa khoa An Việt Eco đã tổ chức Hội thảo và khám tầm soát ung thư miễn phí cho 250 người dân là cư dân, cán bộ nhân viên tại khu đô thị Ecopark cùng người dân tới thăm quan, vui chơi tại khu đô thị này.
Các bác sĩ Bệnh viện An Việt khám, tầm soát ung thư miễn phí cho người dân

Các bác sĩ Bệnh viện An Việt khám, tầm soát ung thư miễn phí cho người dân

Đây là một nội dung trong chuỗi chương trình hoạt động vì cộng đồng của Phòng khám Đa khoa An Việt Eco. PGS. TS Nguyễn Thị Hoài An, nguyên Trưởng khoa Tai Mũi Họng Trẻ em - Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương cùng đội ngũ bác sỹ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa An Việt đã trực tiếp tư vấn và thăm khám, tầm soát ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư đầu mặt cổ… cho người dân tham dự.

Ngay trong ngày đầu triển khai, đã có hàng nghìn người dân đến đăng ký khám, tầm soát ung thư nhưng để đảm bảo chất lượng, Phòng khám chỉ thực hiện khám cho 250 người, số còn lại sẽ tiếp tục được khám miễn phí vào các buổi tiếp theo. Cũng trong khuôn khổ chương trình, bác sĩ Quản Thị Mơ, chuyên gia đầu ngành về Điều trị Hóa chất chống Ung thư - Bệnh viện K trưn ương đã chia sẻ với người dân về sự trẻ hóa của ung thư vú, ung thư cổ tử cung và nguy cơ cũng như cách phát hiện sớm căn bệnh này.  

Theo thống kê của Bộ Y tế, tính trung bình, mỗi năm Việt Nam có khoảng 200.000 trường hợp mắc mới và khoảng 100.000 ca tử vong vì ung thư. Các dạng ung thư thường gặp là ung thư vú, cổ tử cung, đại trực tràng, dạ dày, phổi, đầu mặt cổ,... Tuy nhiên, tại Việt Nam, kiến thức về ung thư chưa được phổ cập rộng rãi khiến cho người dân chưa đủ hiểu biết cần thiết để phòng chống căn bệnh này. Do vậy, người bệnh thường đến bệnh viện khi đã ở giai đoạn muộn, làm cho hiệu quả điều trị còn nhiều hạn chế.

PGS. TS Nguyễn Thị Hoài An khuyến cáo người dân nên tầm soát ung thư định kỳ để sớm phát hiện những triệu chứng đáng lo ngại, từ đó thực hiện các phương pháp kiểm tra cần thiết, nhằm phát hiện sớm và ngăn chặn, điều trị mầm mống của ưng thư ngay từ giai đoạn ban đầu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC